Tấm lòng nhân ái của chú Huỳnh Phi Long

Chú Huỳnh Phi Long (bên phải) cùng thành viên Tổ cất nhà tình thương Phường 6 làm khung nhà hỗ trợ cho người nghèo

Chú Long tham gia công tác từ thiện xã hội từ năm 2018, ban đầu chú vận động mạnh thường quân ủng hộ quà, gạo, nhu yếu phẩm tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường vào dịp lễ, Tết. Trong 5 năm qua, chú Long vận động trên 12 tấn gạo, hàng trăm phần quà, nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường. Không chỉ vận động trao quà, đến năm 2020, chú Long cùng một số người dân ở phường vận động mạnh thường quân ủng hộ cây bạch đàn, kinh phí để cất nhà, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tháng 6/2021, tạo điều kiện cho việc cất nhà thuận lợi, UBND Phường 6 quyết định thành lập Tổ cất nhà tình thương Phường 6 với 11 thành viên, do chú Huỳnh Phi Long làm Tổ trưởng.

Để làm 1 bộ khung nhà bằng gỗ, mái tôn, vách tôn, chú Long cùng các thành viên trong Tổ mất nhiều công đoạn như đi đốn cây bạch đàn, khiêng, vác cây đem về cưa xẻ, bào, đục... rất vất vả. Ngoài ra, chú Long còn vận động nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí cất nhà khung bằng kẽm cho người nghèo. Từ năm 2020 đến nay, chú Long vận động, góp công cùng các thành viên trong Tổ cất 18 căn nhà tình thương cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong, ngoài địa phương (trong đó có 4 căn nhà khung bằng kẽm, trị giá 40 triệu đồng/căn; các căn nhà còn lại bằng gỗ bạch đàn, mái tôn, vách tôn trị giá 20 triệu đồng/căn). Chú Huỳnh Phi Long bộc bạch: “Học tập Bác tinh thần đoàn kết, “Lá lành đùm lá rách” nên tôi tích cực tham gia hỗ trợ người nghèo. Việc cất nhà tình thương khá vất vả, nhưng mỗi lần nhìn thấy những nụ cười vui sướng của người nghèo khi có được nhà mới, tôi rất hạnh phúc. Tôi sẽ tiếp tục làm công tác từ thiện để giúp người nghèo”.

Đồng chí Trần Văn Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường 6, TP Cao Lãnh, cho biết: “Ông Huỳnh Phi Long là một trong những cá nhân có nhiều tâm huyết với công tác từ thiện xã hội tại địa phương, nhất là mô hình cất nhà tình thương do ông thực hiện mang lại nhiều kết quả tích cực, giúp những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có được căn nhà mới, an tâm sinh sống. Việc làm ý nghĩa của ông Long và các thành viên trong Tổ cất nhà tình thương Phường 6 góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website