Phú Thọ: Thi đua làm theo lời Bác

Gia đình CCB Cao Xuân Hãn cùng nhiều gia đình hội viên CCB xã Bản Nguyên tình nguyện dịch tường rào, hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn.

Hội CCB xã hiện có hơn 800 hội viên, sinh hoạt tại 14 chi hội. Xác định việc học và làm theo Bác là việc làm thường xuyên, liên tục, Hội CCB xã đã tuyên truyền, quán triệt những nội dung của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, hội viên thông qua các buổi sinh hoạt, hội nghị. Đồng thời, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, tổ chức cho hội viên đăng ký làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, phù hợp. Trong đó, trọng tâm là bám sát phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, NTM nâng cao ở địa phương, phong trào thi đua “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”... Nhờ đó, việc học tập và làm theo Bác của CCB xã đã đạt nhiều kết quả tốt.

Ông Nguyễn Khắc Tính - Chủ tịch Hội CCB xã cho biết: Một trong những việc làm nổi bật trong học tập và làm theo Bác được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia hưởng ứng là phong trào CCB chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao. Từ năm 2022 đến nay, cán bộ, hội viên CCB trong xã đã tiên phong, gương mẫu đi đầu, vận động gia đình, người thân hiến trên 3.300m2 đất và công trình trên đất, ủng hộ gần một tỉ đồng cùng hàng nghìn ngày công lao động để xây dựng các công trình công cộng như làm đường giao thông, lắp đặt hệ thống đường điện chiếu sáng, sửa chữa, mua sắm trang, thiết bị, sửa chữa nhà văn hóa khu dân cư...

Bên cạnh đó, Hội CCB xã cũng hỗ trợ, giúp đỡ hội viên tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo thông qua tiếp cận các nguồn vốn vay, tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, các lớp chăn nuôi, trồng trọt. Đồng thời, tổ chức cho hội viên tham quan các mô hình kinh tế, hộ sản xuất giỏi trên địa bàn tỉnh. Hội hiện đang quản lý nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ hơn sáu tỉ đồng cho 154 hộ vay để đầu tư phát triển kinh tế. Từ đó, đã có nhiều hội viên tham gia sản xuất, kinh doanh, mang lại thu nhập cao như CCB Nguyễn Ngọc Phụng ở khu 12 với mô hình chăn nuôi gia cầm và thả cá cho thu nhập 200 triệu đồng/năm, mô hình trồng chuối tiêu hồng của CCB Hán Văn Dũng ở khu 7 cho thu lãi trên 100 triệu đồng/năm, mô hình trồng cây ăn quả của CCB Nguyễn Trọng Hùng khu 14 cho thu nhập 150 triệu đồng/năm... Năm 2022, Hội đã giúp cho bốn hộ hội viên thoát nghèo.

Để việc học và làm theo Bác có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, Hội CCB xã tiếp tục đẩy mạnh các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới cán bộ, hội viên; vận động hội viên hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website