Phụ nữ xã Lãng Công học và làm theo Bác

 Hội LHPN xã Lãng Công trao quà, nhu yếu phẩm tặng lực lượng chức năng và người dân cách ly tại khu cách ly tập trung Phòng khám Đa khoa khu vực Lãng Công

Hội LHPN xã Lãng Công có 10 chi hội phụ nữ với hơn 1.600 hội viên sinh hoạt, trong đó, có hơn 130 hội viên người dân tộc Dao tại thôn Thành Công và 82 hội viên là đảng viên.

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội LHPN xã chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo các chi hội triển khai thực hiện, tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong các cán bộ, hội viên hội phụ nữ (HVHPN).

Chủ tịch Hội LHPN xã Lãng Công Trần Thị Mỹ Linh cho biết: “Hội đã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 theo phương châm học đi đôi với làm, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về các nội dung chuyên đề hằng năm.

Các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với phong trào “Phụ nữ Sông Lô, cử chỉ đẹp - sống nhân văn”; cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Cuộc vận động xây dựng mái ấm tình thương được Hội LHPN xã triển khai thiết thực, hiệu quả.

Học Bác tinh thần tương thân, tương ái, hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn, đáp nghĩa của hội được đẩy mạnh. Năm 2021, hội đã tổng kết 4 năm ra mắt CLB Thiện nguyện "Kết nối yêu thương”. CLB hoạt động hiệu quả, có hiệu ứng tích cực, tạo sức lan tỏa, luôn nhận được sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm…

Kết quả sau 4 năm, CLB đã vận động và ủng hộ được hơn 635 triệu đồng, giúp đỡ cho 29 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm 2020, Hội LHPN cùng CLB đã vận động và ủng hộ được số tiền hơn 285 triệu đồng cho 9 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thực hiện chương trình “Bếp ăn thiện nguyện” của Hội LHPN huyện Sông Lô, Hội LHPN xã đã triển khai đến các chi hội, hội viên tham gia nấu ăn cho các y bác sĩ, lực lượng công an, bộ đội, công dân đang cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu vực Lãng Công.

Chi hội Phụ nữ thôn Lãng Sơn vệ sinh đường làng ngõ xóm trong chiến dịch "Ngày thứ 7 xanh"

Đi đôi với hoạt động thiện nguyện, Hội LHPN xã tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giúp phụ nữ phát triển kinh tế… được triển khai ở 10/10 chi hội với tổng số tiền hỗ trợ là 270 triệu đồng. Tiếp tục duy trì, quản lý tốt mô hình hoạt động tiết kiệm tại chi/tổ phụ nữ. Hiện nay, xã có 36 nhóm tiết kiệm tại 10 chi hội, tổng số tiền gửi là gần 1,2 tỷ đồng, giúp 125 hội viên được vay vốn.

10/10 chi hội tham gia bảo vệ môi trường, tuyến đường tự quản, thực hiện “Ngày thứ 7 xanh”, duy trì hiệu quả mô hình “5 không, 3 sạch”; tổ chức thu gom rác thải nhựa, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên hạn chế sử dụng túi nilon, phối hợp với cán bộ nông nghiệp vận động bà con bỏ rác thải, vỏ thuốc trừ sâu đúng nơi quy định...

Hội đã tích cực vận động phụ nữ dân tộc Dao tham gia sinh hoạt hội và các phong trào thi đua, tỷ lệ thu hút hội viên dân tộc Dao là 64,1%.

Với những kết quả đạt được, đặc biệt là những việc làm thiết thực, ý nghĩa trong học tập và làm theo Bác, Hội LHPN xã Lãng Công được nhận Bằng khen của T.Ư Hội LHPN Việt Nam (năm 2020) và của Hội LHPN tỉnh (năm 2018, 2019). Mới đây nhất, Hội vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020.

Bài, ảnh: Huyền Linh

Theo http://baovinhphuc.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website