Phát huy tính tiên phong, gương mẫu của “Bộ đội Cụ Hồ”

 Hội viên cựu chiến binh xã Bình Thạnh Trung tham gia xây dựng cầu Mương Bộ Sỏi (điểm Tân An)

Hội CCB xã Bình Thạnh Trung có 7 chi hội với hơn 100 hội viên. Sau khi được triển khai chuyên đề hằng năm của Chỉ thị 05, cán bộ, hội viên CCB xã có đăng ký học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể. Hội chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện bản đăng ký hằng năm. Đồng thời tổ chức sơ kết, tổng kết, kịp thời biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05. Theo đồng chí Chế Tấn Tài - Chủ tịch Hội CCB xã Bình Thạnh Trung, việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại đơn vị thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo hội viên. Các đồng chí thể hiện vai trò, trách nhiệm, đoàn kết, gương mẫu thực hiện các cuộc vận động, các phong trào và có ý thức học tập, làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực. Nhiều năm qua, Hội CCB xã Bình Thạnh Trung được Hội CCB cấp trên đánh giá là đơn vị trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đã nhận nhiều Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam và Chủ tịch Hội CCB tỉnh Đồng Tháp.

Thực hành tiết kiệm theo gương Bác, nhiều năm nay, Hội CCB xã thực hiện mô hình “Hùn vốn xây dựng nhà kiên cố và trang trí nội thất trong gia đình không tính lãi”. Nhờ các tổ hùn vốn, hội viên CCB xây dựng mới 25 ngôi nhà và sửa chữa, nâng cấp 11 ngôi nhà; nhiều hội viên mua sắm vật dụng gia đình như tivi, máy giặt, tủ lạnh... Đến nay, Hội CCB xã có 6 Tổ hùn vốn xây dựng nhà kiên cố và trang trí nội thất trong gia đình không tính lãi với khoảng 70 thành viên. Là thành viên Tổ hùn vốn xây dựng nhà kiên cố và trang trí nội thất trong gia đình không tính lãi ấp Tân Thạnh nhiều năm nay, ông Dương Văn Văng (SN 1954) thông tin: “Mấy năm trước, với số tiền 54 triệu đồng nhận được từ tổ hùn vốn, tôi góp thêm tiền tích lũy, cất được ngôi nhà khang trang. Gần đây, đến lượt tôi nhận tiền hùn vốn nữa nhưng nhận thấy có một thành viên trong tổ đang xây nhà, kẹt tiền nên tôi nhường lại”.

Bên cạnh đó, Hội CCB xã phối hợp với ngành chức năng mở nhiều lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi cho hội viên CCB và người dân. Đồng thời tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư sản xuất, kinh doanh. “Với sự hỗ trợ của Hội CCB và sự nỗ lực vươn lên của hội viên, đến nay, trong hội viên CCB xã Bình Thạnh Trung có khoảng 80% thuộc hộ khá, giàu; không còn hộ nghèo, chỉ còn 2 hộ cận nghèo. Kinh tế phát triển nên nhiều hội viên CCB tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương, nhất là xây dựng nông thôn mới” - Đồng chí Chế Tấn Tài phấn khởi cho hay. Dù lớn tuổi nhưng nhiều CCB tiên phong tham gia làm cỏ, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn trên nhiều tuyến đường, tạo vẻ mỹ quan sạch, đẹp; góp tiền, góp công làm đường giao thông và bắc cầu nông thôn.

Đang có mặt tại công trình xây dựng cầu Mương Bộ Sỏi (điểm Tân An), CCB Võ Công Nghiệp (SN 1949) ngụ ấp Tân An, xã Bình Thạnh Trung chia sẻ: “Tôi đã tham gia bắc 8 cây cầu và làm 4 tuyến đường trong xã. Hiện, được chính quyền địa phương và người dân tín nhiệm giao nhiệm vụ làm Trưởng ban vận động xây dựng cầu Mương Bộ Sỏi. Dự kiến kinh phí làm cây cầu này khoảng 380 triệu đồng, tôi tham gia vận động được nhiều CCB và người dân góp công làm cầu”. Ngoài ra, Hội CCB xã Bình Thạnh Trung thực hiện mô hình đoạn đường an ninh trật tự và an toàn giao thông tuyến Bắc sông Xáng Lấp Vò (ấp Bình Hiệp B), dài 3km; tuyến đường an toàn giao thông Mương Bộ Sỏi, dài 2km; thực hiện thí điểm mô hình “Xây dựng lò đốt rác thải hộ gia đình” tại ấp Tân Thạnh, đã xây dựng 46 lò.

N.AN

Theo http://baodongthap.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website