Người thợ giỏi tiêu biểu học và làm theo Bác

Sinh năm 1985 tại xã Đồng Quang (huyện Quốc Oai, Hà Nội), anh Nguyễn Đình Tường theo học nghề rồi về công tác tại Công ty TNHH Máy và thiết bị công nghiệp Lam Uy (quận Thanh Xuân). Là thợ tiện ở tổ sản xuất đòi hỏi chuyên môn nghiệp vụ cao, anh luôn dành thời gian nghiên cứu, chế tạo nhiều thiết bị có giá trị.

 

Ngày 21/4 vừa qua, anh Nguyễn Đình Tường được Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân khen thưởng danh hiệu “Công nhân giỏi làm theo lời Bác quận Thanh Xuân năm 2022”

Luôn tham gia tích cực các hoạt động tập thể của công ty, anh Nguyễn Đình Tường được lãnh đạo công ty nhận xét có năng lực chuyên môn xuất sắc, thực hiện nhiều khâu sản xuất quan trọng và luôn hoàn thành ở mức độ cao. Đồng thời, anh luôn có tinh thần, thái độ làm việc tích cực; thường xuyên đóng góp ý kiến chuyên môn, đóng góp nhiều sáng kiến, cải tiến, góp phần tạo ra những sản phẩm mẫu chất lượng, giúp công ty ký kết được những đơn hàng có giá trị.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Nguyễn Đình Tường chia sẻ: “Học và làm theo Bác là sự sáng tạo, chịu khó, gương mẫu trong công việc. Tôi luôn vận dụng những kiến thức mình đã được học và những kinh nghiệm của bản thân để tạo ra những sản phẩm không chỉ đảm bảo chất lượng tốt nhất mà còn tiết kiệm được tối đa thời gian gia công. Để có được kết quả này, tôi đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, động viên của lãnh đạo công ty và sự giúp đỡ nhiệt tình của đồng nghiệp. Mỗi khi có thêm sáng kiến được áp dụng, tôi lại có thêm động lực để cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao”.

Làm việc tại công ty, anh luôn được lãnh đạo tạo điều kiện để tham gia các khóa đào tạo, tập huấn về kỹ năng vận hành những máy móc hiện đại, tiên tiến để đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh của công ty. Đặc biệt, anh và các đồng nghiệp được công ty tạo điều kiện tối đa để tham gia các hội thi tay nghề, phong trào thi đua “Công nhân giỏi”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”… do công đoàn công ty, quận, TP tổ chức. Qua các hoạt động đó, anh có cơ hội nâng cao tay nghề, kỹ năng chuyên môn; đồng thời có môi trường để cọ xát, cạnh tranh và động lực để không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong công việc.

Tấm gương người thợ giỏi Nguyễn Đình Tường có sức lan tỏa mạnh mẽ với cán bộ, công nhân Công ty TNHH Máy và thiết bị công nghiệp Lam Uy

Không chỉ nỗ lực trong việc tìm tòi các giải pháp, tích cực nghiên cứu đưa ra sáng kiến nhằm nâng cao năng suất, chất lượng lao động, anh Nguyễn Đình Tường còn là người luôn quan tâm đến đồng nghiệp. Trong lời nói cũng như hành động, anh đều hết sức tình cảm, giản dị, là tấm gương sáng về học và làm theo Bác để cán bộ, công nhân trẻ trong công ty noi theo.

Là đồng nghiệp cùng công ty, anh Nguyễn Văn Thuy nhận xét: “Anh Nguyễn Đình Tường là thợ giỏi với nhiều sáng kiến cải tiến. Trong công việc, anh không chỉ tập trung cao độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao mà còn tận tình hướng dẫn, giúp đỡ đồng nghiệp những thao tác khó, đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ tay nghề cao”.

Tấm gương người thợ giỏi Nguyễn Đình Tường thực sự có sức lan tỏa mạnh mẽ với cán bộ, công nhân Công ty TNHH Máy và thiết bị công nghiệp Lam Uy. Ngày 21/4 vừa qua, anh đã được Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân khen thưởng danh hiệu “Công nhân giỏi làm theo lời Bác quận Thanh Xuân năm 2022”. Anh cũng là một trong 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022 được Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tuyên dương trong tháng 5 này.

Hồng Thái

Theo https://kinhtedothi.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website