Cô giáo Nguyễn Thị Hương

Trường Tiểu học Ba Đình, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội là một trường tiểu học có bề dày truyền thống trong dạy và học. Chất lượng dạy và học của nhà trường dần được khẳng định qua từng năm học, qua các cuộc thi giáo viên dạy giỏi, các thành tích học tập của học sinh. Nhà trường là một địa chỉ uy tín trên địa bàn được phụ huynh tin yêu gửi con học tập và rèn luyện trong những năm tháng đầu đời. Nhắc đến ngôi trường tiểu học Ba Đình là nhắc đến đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn, giỏi về phương pháp dạy học. Có được những kết quả ngày hôm nay nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm, trong đó có sự đóng góp không nhỏ về thành tích của một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và năng động - cô giáo Nguyễn Thị Hương.

Sinh năm 1990 – với tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ, vậy mà cô giáo Hương đã có rất nhiều thành tích trong giảng dạy. Ấn tượng đầu tiên khi gặp cô Hương chính gương mặt xinh đẹp và giọng nói nhẹ nhàng thật truyền cảm, khi thì dịu dàng, ấm áp, lúc lại dí dỏm, vui tươi... Cô luôn nghiêm túc với công việc của mình nhưng luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người và ân cần với học sinh.

 Cô giáo Hương đã vinh dự được kết nạp Đảng tại Chi bộ trường Tiểu học Ba Đình

Ai đó đã từng nói: “Một thầy cô giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác”. Khi chọn sứ mệnh trồng người, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hương luôn tâm niệm điều đó. Lúc nào cũng vậy, thấy cô là thấy sự nhiệt tình trách nhiệm với công việc, luôn không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học. Bằng sức trẻ và sự thông minh, nhanh nhẹn, ham học hỏi, cô đã nhanh chóng khẳng định chuyên môn, nghiệp vụ của mình bằng những thành quả đáng trân trọng. Năm 2021, với sự nỗ lực không ngừng đó, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hương đã vinh dự trở thành một Đảng viên thuộc Chi bộ trường Tiểu học Ba Đình.

Với cô giáo Hương, dạy học không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui. Cô luôn phấn đấu vượt lên chính mình để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Học sinh lớp cô chủ nhiệm luôn bị cuốn hút bởi các bài giảng của cô. Mỗi giờ học, cô Hương luôn có các hoạt động thú vị và cách truyền tải kiến thức hấp dẫn, giúp học sinh được mở rộng kiến thức.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương cùng tập thể học sinh lớp 3A3 trong một tiết học Tiếng Việt đầy hứng khởi 

Cô giáo Hương luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó và có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy và công việc của chi đoàn. Cô làm việc rất nhanh nhẹn, khoa học, cẩn thận và chu đáo. Vì vậy, khối lượng công việc nhiều nhưng cô vẫn hoàn thành tốt và đúng thời gian quy định.

Gần 10 năm công tác trong nghề cô đã đạt nhiều thành tích như: giáo viên dạy giỏi cấp Quận, Lao động Tiên tiến cấp Quận… Cô luôn tích cực đi đầu tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học sáng tạo, Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực….

Tấm gương người giáo viên trẻ Nguyễn Thị Hương đã khiến đồng nghiệp và học sinh yêu thương, quý trọng bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, bởi tấm lòng người giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Sự chân thành, thân thiện, đức tính giản dị, phong cách làm việc khoa học, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, không ngừng học hỏi, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, sáng tạo, cô giáo Nguyễn Thị Hương xứng đáng là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác./.