Nêu cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong công việc

Tuyến đường kiểu mẫu tại tiểu khu 17, thị trấn Hát Lót.

Về thị trấn Hát Lót, các tuyến phố, con đường, ngõ xóm đều khang trang, sạch đẹp. Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn, cho biết: Thị trấn Hát Lót có được kết quả như hôm nay là nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp. Các đảng viên đã phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong việc lựa chọn và thực hiện nội dung đột phá gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng tuyến đường, khu phố văn minh sáng, xanh, sạch, đẹp”, thị trấn Hát Lót đã đặt ra các tiêu chí cụ thể quy định về tuyến đường, khu phố kiểu mẫu; chỉ đạo chi bộ, ban quản lý các tiểu khu trên địa bàn đăng ký thực hiện. Phân công cán bộ phụ trách, hỗ trợ, giám sát các tiểu khu, bản thực hiện; giao cho các chi hội phụ nữ, chi đoàn thanh niên xây dựng các tuyến đường, phố tự quản. Thành lập tổ công tác phối hợp với các tổ tự quản thường xuyên vận động nhân dân, hộ kinh doanh và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường; vận động các hộ dân dọc các tuyến đường tự giác tháo dỡ mái che, lều quán, biển quảng cáo không đúng quy định. Đến nay, 100% tuyến đường, ngõ khu dân cư trên địa bàn đều được thắp sáng, một số tiểu khu, bản đã có hệ thống camera bảo vệ an ninh khu phố. Đường ngõ xóm sáng - xanh - sạch - đẹp; không còn tình trạng đổ rác thải bừa bãi, lấn chiếm hành lang giao thông.

Bà Trần Thị Quế Anh, Bí thư chi bộ, Tiểu khu trưởng tiểu khu 17, cho biết: Chi bộ đã phân công 68 đảng viên phụ trách theo từng nhóm hộ, từng lĩnh vực, công việc cụ thể. Chi bộ, ban quản lý tiểu khu làm tốt việc nêu gương, vận động những nhân tố tiêu biểu thực hiện trước, các cá nhân gương mẫu đi đầu. Năm 2022, có 375 hộ của tiểu khu đã đóng góp trên 400 triệu đồng để chỉnh trang đô thị, lắp điện chiếu sáng trên 2 km các tuyến đường ngõ. Tiểu khu đã chỉ đạo các đoàn thể lồng ghép thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, phong trào “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, gắn với thực hiện 12 chủ trương của Huyện ủy Mai Sơn; tổ chức tuyên truyền, vận động bà con giữ gìn vệ sinh đường phố, định kỳ hàng tuần tổ chức tổng vệ sinh, duy trì các tuyến ngõ, xóm sạch, đẹp, an toàn.

Giai đoạn 2022-2025, Đảng ủy thị trấn tiếp tục lựa chọn 2 khâu đột phá về phát triển kinh tế kinh doanh dịch vụ, thương mại, phát triển cây ăn quả và tăng cường quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai đảm bảo hành lang an toàn giao thông đô thị. Đảng ủy giao địa bàn cụ thể cho từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy trực tiếp phụ trách để lãnh đạo đến từng đảng viên và người dân. Tập trung định hướng, khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, phát triển các loại hình kinh doanh dịch vụ, góp phần tăng thu nhập và giải quyết việc làm tại chỗ.

Đến nay, toàn thị trấn có trên 450 ha cây ăn quả các loại, nhiều mô hình có giá trị đạt 400 đến 600 triệu đồng/ha. Điển hình như mô hình trồng na của các đảng viên Trần Bá Khánh, tiểu khu 1; mô hình vườn ươm của bà Đinh Thị Ái Vân, tiểu khu 11; mô hình trồng xoài, nhãn của ông Nguyễn Văn Cường, tiểu khu 18 cho thu nhập từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng/năm... Bên cạnh đó, trên địa bàn thị trấn có trên 100 doanh nghiệp, HTX và trên 800 hộ kinh doanh. Hiện thu nhập bình quân 45 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,7%...

Lựa chọn các việc phù hợp, gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương đem lại lợi ích thiết thực cho người dân - Việc học và làm theo Bác ở thị trấn Hát Lót đã và đang đi vào thực tiễn, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website