“Món quà” ý nghĩa dâng Bác kính yêu

 Học sinh Trường THCS Trần Phú (thành phố Thái Bình) tham gia cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình làm theo lời Bác”.

Là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt giải cuộc thi, em Lại Bảo Yến, học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Tân Hòa (Vũ Thư) chia sẻ: Em thường xuyên được nghe mọi người kể nhiều câu chuyện về Bác Hồ và luôn tự hào địa phương nơi mình sinh ra đã từng được đón Bác về thăm. Vì vậy, khi cuộc thi được phát động em đã thi ở trường. Em biết ơn Bác nhiều hơn và hứa sẽ chăm chỉ học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Thảo, giáo viên nhà trường cho biết: Cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh, cán bộ, giáo viên trong trường và phụ huynh tham gia không chỉ bởi hình thức thi hấp dẫn mà còn thể hiện sự tri ân đối với công ơn và tình cảm đặc biệt mà Bác dành cho Đảng bộ và nhân dân Thái Bình.

Cùng với đội ngũ giáo viên và học sinh, cuộc thi còn thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Chị Hoàng Lan Hương, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bắc Thái Bình chia sẻ: Sinh thời, Bác Hồ dành cho Thái Bình tình cảm rất đặc biệt với 5 lần về thăm. Những lời dặn dò, động viên, nhắc nhở của Bác đã tiếp thêm sức mạnh cho tỉnh có những bước phát triển mới. Là một người dân “Quê hương năm tấn”, tôi rất tự hào và luôn khắc ghi những lời dạy của Bác. Vì vậy, khi tỉnh tổ chức cuộc thi, tôi tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất và vinh dự đạt giải nhất đợt thi thứ hai. Đây là động lực để tôi nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập và làm theo gương Bác, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn, góp phần nhỏ bé cùng tỉnh sớm hiện thực hóa lời căn dặn của Người.

Đảng viên Chi bộ tổ 2, phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình) tham gia cuộc thi.

Sau khi cuộc thi chính thức được phát động, các địa phương, đơn vị đều chủ động xây dựng kế hoạch để kịp thời chỉ đạo, triển khai hưởng ứng cuộc thi tới cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Một số ngành, địa phương đã tổ chức các buổi phát động hưởng ứng cuộc thi nhằm thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nghiên cứu, tìm hiểu, tham gia cuộc thi. Nhiều đơn vị thường xuyên chỉ đạo và tổ chức cho cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, hưởng ứng và tham gia cuộc thi hiệu quả bằng nhiều hình thức.

Đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Sở đã yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; khuyến khích, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, công chức, viên chức, người lao động và học sinh trong các cơ sở giáo dục hưởng ứng và tích cực tham gia cuộc thi; đồng thời, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, gió viên, công chức, viên chức, người lao động và học sinh tham gia. Qua 3 đợt thi có thể thấy số lượng học sinh từ cấp tiểu học, THCS đến THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tham gia dự thi rất đông cho thấy cuộc thi đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong ngành Giáo dục, góp phần giúp các em học sinh cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên thêm quyết tâm học tập và làm theo gương Bác.

Sau 3 đợt thi đã có tổng số 771.142 lượt người tham gia dự thi; trong đó đối tượng thi là sinh viên, cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chiếm 21,51%; học sinh phổ thông từ cấp tiểu học, THCS đến THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên chiếm 78,49%. Nhiều địa phương, đơn vị có số lượt người tham gia cuộc thi đông, chiếm phổ điểm cao như: thành phố Thái Bình, Đông Hưng, Vũ Thư...

Theo đồng chí Dương Văn Lễ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi: Đây là lần thứ hai Thái Bình tổ chức cuộc thi tìm hiểu bằng hình thức trắc nghiệm trên internet. Đây là hình thức phù hợp với xu thế phát triển của cách mạng khoa học công nghệ và tình hình thực tiễn hiện nay, qua đó tạo sự lan tỏa rộng rãi tới mọi đối tượng, mọi người dân, hiệu quả tuyên truyền vì vậy cũng được nâng cao. Cuộc thi được tổ chức nghiêm túc, bảo đảm tiến độ, yêu cầu đề ra. Cuộc thi thành công là do có sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, sự tham gia tích cực, nhiệt tình của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Thông qua cuộc thi giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nắm được ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh trong các bài viết, bài nói, những lời căn dặn của Bác đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân Thái Bình, từ đó liên hệ, vận dụng vào thực tiễn công tác, thực hiện nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị và trách nhiệm cá nhân, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; khẳng định trách nhiệm và quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình thực hiện lời căn dặn của Người là làm cho Thái Bình trở thành một tỉnh gương mẫu về mọi mặt.

Đào Quyên

Theo https://baothaibinh.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website