Mỗi ngày một việc làm hay

 Người dân tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn thu hái cam.

Đảng bộ xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, có 415 đảng viên, sinh hoạt tại 25 chi bộ trực thuộc. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy xã đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, các chi bộ xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Ông Phan Thanh Hoằng, Bí thư Đảng ủy xã, cho biết: Cụ thể hóa lời dạy của Bác Hồ, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Chiềng Sơn “Xây dựng bản, mường sạch sẽ”, phát động phong trào “Mỗi ngày một việc làm hay”, các chi bộ lựa chọn việc đăng ký của bản, tiểu khu gắn với xây dựng các tiêu chí của nông thôn mới nâng cao; bản, tiểu khu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, 100% các chi bộ và đảng viên xây dựng kế hoạch phấn đấu bằng việc làm cụ thể, thiết thực.

Nội dung học tập và làm theo được đưa vào sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên đề; mở sổ ghi danh “Người tốt, việc tốt” và kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình, tạo sức lan tỏa trong toàn Đảng bộ, đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên gắn với công việc của từng cá nhân. Các chi bộ, các tổ chức đoàn thể tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, gắn với các phong trào thi đua, như: Hội Nông dân với phong trào “Thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; Hội Phụ nữ với các mô hình tiết kiệm, “Mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc”; Đoàn thanh niên với các mô hình “Vườn ươm thanh niên”, thanh niên khởi nghiệp...

Phát huy nội lực trong nhân dân, xã đã huy động xã hội hóa để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. Trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã đã huy động các nguồn vốn đầu tư xây dựng hơn 50 công trình với tổng số vốn trên 38,8 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 17,2 tỷ đồng; 100% các tuyến đường trục bản, tiểu khu, liên bản được cứng hóa; 91,7% số hộ có nhà ở dân cư đạt chuẩn quy định; 80% số bản đạt danh hiệu bản văn hóa; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt hơn 95%; số hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 39 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 2,9%.

Chi bộ bản Hương Sơn nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh, là tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác của Đảng bộ xã Chiềng Sơn. Ông Lường Văn Tôn, Bí thư chi bộ, thông tin: Học và làm theo Bác, chi bộ, ban quản lý bản, những người uy tín ở khu dân cư đã tích cực vận động hiến đất, góp ngày công làm đường bê tông và hệ thống điện chiếu sáng. Ðến nay, tất cả các tuyến đường trong bản đã được đổ bê tông, nông sản của người dân được tiêu thụ dễ dàng hơn, bà con tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại giá trị kinh tế cao. Hiện, cả bản đã chuyển đổi được hơn 100 ha cây ăn quả; tỷ lệ hộ nghèo của bản giảm còn 1,4%.

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã tăng cường kiểm tra, giám sát; nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, thẳng thắn nhìn nhận hạn chế, khuyết điểm của tập thể, cá nhân. Chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề mà dư luận xã hội và nhân dân quan tâm. Qua đó góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; tạo sự đồng thuận, tin tưởng, sự thống nhất về ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Việc lựa chọn nội dung phù hợp, sát thực tế trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị tại Đảng bộ xã Chiềng Sơn đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, đưa diện mạo vùng quê biên giới ngày càng khởi sắc.

Huy Thành

Theo http://www.baosonla.org.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website