Lạng Sơn: Học Bác tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc

Trung tá Nông Hải Ninh đã có 28 năm gắn bó với nghề, trong đó có 12 năm làm công tác quản lý ở nhiều vị trí khác nhau. Từ năm 2013, đồng chí Ninh được cấp trên giao giữ chức Đội trưởng đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội. Khiêm tốn khi nói về mình, đồng chí Ninh tâm sự: Bản thân tôi suy nghĩ rất đơn giản trong việc thực hiện Chỉ thị 05 đó chính là học Bác từ những điều đơn giản nhất, như phải trách nhiệm, tận tụy với chính công việc của mình được giao, làm sao tham mưu, thực hiện cho tốt để hoàn thành nhiệm vụ, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và đem lại bình yên cho Nhân dân.

 

 Đồng chí Nông Hải Ninh ( bên phải) cùng cán bộ trong đội giải quyết công việc

Bác Hồ từng có 6 lời dạy với lực lượng công an Nhân dân, một trong số đó là nội dung “Đối với công việc phải tận tụy”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, trung tá Ninh luôn tâm niệm: trong bất cứ công việc gì cũng cần phải có trách nhiệm, làm hết sức mình, làm thật tốt những gì được giao; đồng thời, hình thành phong cách làm việc nề nếp, có hiệu quả thiết thực.

Theo đó, Trung tá Ninh luôn xây dựng cho mình kế hoạch cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ được giao phó. Trên cương vị Đội trưởng, trung tá Ninh đã chỉ đạo cán bộ phòng thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo đơn vị các chương trình, kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh về công tác quản lý Nhà nước liên quan đến trật tự xã hội.

Một trong những nhiệm vụ của đội là quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Trung tá Ninh đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức cho các cơ quan, đơn vị và cá nhân ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng thời, trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn các chủ cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy, nổ.

Trung tá Ninh tâm sự: Trước đây, có những trường hợp người dân chưa tự giác giao nộp vũ khí, tôi đã cùng anh em đến tận nhà vận động, thuyết phục, thậm chí đến nhiều lần để tuyên truyền. Nhờ đó, nhiều trường hợp người dân đã chủ động đến cơ quan công an nộp vũ khí, đồng thời  nhanh chóng báo tin khi phát hiện ra vật liệu nổ.

Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Đội trưởng, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về an ninh trật tự. Từ năm 2016 đến nay, đội đã vận động thu hồi được 15 kích điện, 50 súng tự chế, 3 lựu đạn… đồng thời, vận động được hơn 21 nghìn hộ dân ký cam kết không vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo…

Gần đây, một trong những nhiệm vụ của Công an huyện Văn Lãng được cấp trên đánh giá cao là việc thực hiện cấp căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn, nội dung này do Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội đảm nhiệm. Ngay sau khi có văn bản, hướng dẫn của cấp trên, tháng 3/2021, Trung tá Ninh đã tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện thành lập một nhóm gồm 25 thành viên, chia thành 2 tổ đến trực tiếp 17/17 xã, thị trấn cấp CCCD. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trung tá Ninh đã trực tiếp đến tận nơi để cùng cán bộ làm việc, phần là để chỉ đạo cán bộ phải luôn có thái độ ân cần, niềm nở, phần nữa là động viên anh em trong đội nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Không chỉ vậy, trung tá Ninh còn cùng đội ngũ cán bộ trực tiếp đến tận nhà những người già yếu, người không đảm bảo sức khỏe để cấp CCCD. Đây là một trong những nỗ lực của tổ công tác trong quá trình thực thi nhiệm vụ, thể hiện tinh thần không ngại khó, không ngại khổ, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhờ những khích lệ của người dẫn đầu, đội ngũ cán bộ công an làm CCCD có thêm tinh thần, động lực làm việc, đến nay, huyện Văn Lãng đã có trên 86% người dân được cấp CCCD (vượt chỉ tiêu Công an tỉnh giao).

Đại tá Phạm Tuấn Bằng, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Văn Lãng cho biết: Đồng chí Ninh là cán bộ gương mẫu, luôn tâm huyết và trách nhiệm với công việc, những đóng góp của đồng chí đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của Công an huyện. Đồng chí cũng là người có sức ảnh hưởng tới đội ngũ cán bộ của đội và cơ quan, là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

Với nỗ lực của bản thân, tháng 4/2021, Trung tá Nông Hải Ninh vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

MAI CHI

Theo https://baolangson.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website