Lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện Cù Lao Dung

Theo đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cù Lao Dung, thời gian qua, Đảng bộ huyện Cù Lao Dung đã tập trung thực hiện Kết luận số 01-KL/TW gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; kịp thời ban hành kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hàng năm sát với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị. Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã chỉ đạo các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện chuyên đề toàn khóa và chuyên đề hàng năm gắn với giải quyết các nhiệm vụ mang tính đột phá, có trọng tâm, trọng điểm và kịp thời giải quyết những vấn đề yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện tiếp tục được đổi mới về nội dung, hình thức. Các cơ quan, đơn vị trong huyện quan tâm cải tiến, chú trọng đến công tác tuyên truyền cổ động trực quan, xây dựng các cụm thông tin, cổ động, panô, áp phích, khẩu hiệu ở những nơi tập trung đông dân cư, các cửa ngõ của huyện. Đồng thời, phát huy hiệu quả các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền, nhất là chú trọng tuyên truyền cho đối tượng là thanh niên, học sinh, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu. Từ đó đã góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về những nội dung cốt lõi và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

 Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, trên địa bàn huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác. Ảnh: TẤN PHÁT

Qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội. Các chi, đảng bộ trực thuộc đã gắn việc học tập và làm theo Bác vào nội dung sinh hoạt chi bộ hàng tháng, tổ chức kể mẩu chuyện về Bác trong cuộc họp chi bộ và đưa việc học tập và làm theo Bác là một trong những tiêu chí đánh giá, xếp loại và xét thi đua, khen thưởng đối với tập thể và cá nhân. Đặc biệt, cán bộ, công chức, viên chức ban ngành huyện, thị trấn Cù Lao Dung, xã An Thạnh Đông chào cờ vào ngày thứ Hai đầu tuần của tháng tại Đền thờ Bác Hồ (xã An Thạnh Đông). Thông qua việc học tập và làm theo Bác đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ huyện.

Điển hình như Chi bộ Văn phòng Huyện ủy đã triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW bằng việc xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nội dung thiết thực. Từng cán bộ, đảng viên được phân công nhiệm vụ, bám sát vào thực tiễn tại cơ quan, đơn vị lựa chọn nội dung đăng ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu. Nhờ đó, cán bộ, đảng viên trong chi bộ đã nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công việc, thái độ phục vụ nhân dân, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị, khắc phục tốt tình trạng đi trễ, về sớm, sử dụng giờ hành chính để làm việc riêng; tiết kiệm chi ngân sách, tiết kiệm trong việc sử dụng văn phòng phẩm, điện, nước trong sinh hoạt, mua sắm trang thiết bị, tiếp khách. Từ năm 2020 đến nay, tập thể chi bộ đều đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Hay như Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện đã gắn việc học tập và làm theo Bác với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, sửa đổi tác phong, lề lối làm việc. Lãnh đạo đơn vị chỉ đạo các tổ công đoàn, đoàn thanh niên duy trì sinh hoạt các mô hình làm theo Bác như: tổ hùn vốn xoay vòng, mái ấm công đoàn, tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, quan tâm tổ chức các hoạt động an sinh xã hội như tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y tế, cán bộ, viên chức có hoàn cảnh khó khăn và con, em cán bộ, viên chức có thành tích xuất sắc trong học tập…

Song song đó, cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cơ quan, đơn vị đã thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác về đổi mới lề lối, tác phong làm việc, sâu sát thực tế, nêu cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân. Có thể kể đến như đồng chí Nguyễn Văn Đắc - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã cùng với tập thể Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu thực hiện mô hình Vùng trồng cây ăn trái tập trung. Đến nay, Cù Lao Dung đã phát triển 42 vùng trồng tập trung với diện tích 418ha/406 hộ, trong đó có 8 vùng đã được cấp 11 mã vùng trồng ở 4 hợp tác xã; 2 vùng sản xuất theo quy trình VietGAP và xây dựng được 2 nhãn hiệu tập thể: trái cây Cù Lao Dung và xoài An Thạnh 1. Đồng thời, tham mưu Huyện ủy, UBND huyện thực hiện chương trình Cà phê đồng hành định kỳ ngày 13 hàng tháng, đến nay đã tổ chức được 8 kỳ. Thông qua chương trình đã kết nối lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các ngành chuyên môn cấp huyện, đảng ủy, UBND cấp xã với các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Đắc - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cù Lao Dung (bìa phải) chia sẻ kinh nghiệm, cách làm trong học tập và làm theo Bác tại buổi giao lưu điển hình tiên tiến do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức. Ảnh: TẤN PHÁT

Sau 3 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện Cù Lao Dung đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Đó là nhờ vào việc phát huy tốt vai trò chủ động, sáng tạo và trách nhiệm nêu gương của cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng, tổ chức triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và các chuyên đề hàng năm. Đồng thời, xác định đúng các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm để lãnh đạo triển khai thực hiện, tạo chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác.

Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp và các phòng, ban ngành trong huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc quán triệt, học tập và tuyên truyền sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Kết luận số 01-KL/TW vào chương trình công tác hàng năm, hàng tháng gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đồng thời, chú trọng phát hiện, biểu dương các tấm gương tiêu biểu, những mô hình hay, cách làm sáng tạo nhằm tạo sự lan tỏa học tập và làm theo Bác trong toàn huyện.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website