Lan tỏa những việc làm tốt

Đồng chí Trần Văn Cường, Bí thư Chi bộ cho hay: “Trong sinh hoạt, chi bộ dành thời gian triển khai nội dung về học tập và làm theo Bác để đảng viên áp dụng vào thực tế công việc và cuộc sống.

 

  Đường liên xã qua thôn Thái Thọ được mở rộng, đổ bê tông.

Trước khi ban hành nghị quyết mới, nhất là về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới… chi bộ đều tổ chức bàn bạc kỹ lưỡng, sau đó phổ biến rộng rãi tạo sự đồng thuận của nhân dân. Từ tinh thần ấy, cán bộ, đảng viên chi bộ luôn đi đầu trong mọi phong trào, công việc.

Đơn cử, năm 2019 khi xã triển khai cải tạo, mở rộng tuyến đường liên xã đoạn chạy qua thôn, nhiều đảng viên đã có những đóng góp thiết thực. Nổi bật như đồng chí Hoàng Đăng Hằng tiên phong hiến hơn 30 m2 đất thổ cư, tự nguyện tháo dỡ cổng nhà, tường bao trị giá hàng chục triệu đồng; đồng chí Hoàng Văn Minh hiến hơn 200 m2 đất nông nghiệp… Sự gương mẫu của đảng viên trở thành động lực để 176 hộ liên quan đến dự án hiến tổng số 2.100 m2 đất, góp phần giúp đoạn đường dài hơn 600 m mở rộng từ 3,5 lên 7 m.

Với cách làm tương tự, thôn Thái Thọ từng bước xây dựng, hoàn thiện khu trường mầm non trên diện tích đất thu hồi khoảng 2.600 m2. 36 hộ có đất trong phần diện tích này chỉ nhận phần nhỏ kinh phí hỗ trợ của thôn, còn lại đều tự nguyện hiến.

Vai trò của đảng viên Chi bộ thôn Thái Thọ còn thể hiện ở việc mỗi cá nhân được phân công phụ trách một nhóm hộ để gắn trách nhiệm trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của cấp ủy. Trực tiếp ký cam kết vận động gia đình, người thân thực hiện nghiêm quy định về phân loại rác thải tại nhà và tập kết đúng thời gian, địa điểm. Phối hợp với các đoàn thể hằng tuần tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nạo vét hệ thống thoát thải…

Được biết, trong hai năm qua, Chi bộ thôn Thái Thọ thực hiện khoảng 100 việc làm tốt. Với kết quả này, thôn được biểu dương, in trong sách những điển hình tiêu biểu của huyện Hiệp Hòa.

Tùng Chi

Theo http://baobacgiang.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website