Làm theo lời Bác dạy thực hiện tốt khẩu hiệu “An ninh chủ động, nắm chặt tình hình, tham mưu hiệu quả”

 Chi bộ An ninh luôn thực hiện tốt khẩu hiệu “An ninh chủ động, nắm chặt tình hình, tham mưu hiệu quả”. Ảnh: CHÍ BẢO

Đại úy Trần Thị Chúc - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện Cù Lao Dung cho biết, nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, tận tụy trong công việc, tích cực tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện giải quyết có hiệu quả những vụ việc phát sinh liên quan đến lĩnh vực an ninh, không để bị động, bất ngờ, hình thành “điểm nóng” trên địa bàn. Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ đưa các nội dung học tập vào chương trình, kế hoạch hàng năm gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ, với khẩu hiệu “An ninh chủ động, nắm chặt tình hình, tham mưu hiệu quả”. Bên cạnh đó, 100% cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch cá nhân thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, trong đó từng cán bộ, đảng viên đối chiếu nhiệm vụ bản thân, định hướng ra những nội dung đăng ký, cam kết phù hợp.

Qua việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ luôn giữ tác phong đạo đức trong sáng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh, phát huy tinh thần sáng tạo trong công việc. Với đặc thù là ngành đảm nhận vai trò giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân, Đội An ninh, Công an huyện Cù Lao Dung chủ động nắm bắt, phân tích, đánh giá tình hình an ninh trên địa bàn, trên cơ sở đó, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời, triển khai các lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả với các loại tội phạm như cướp giật, tệ nạn cờ bạc, ma túy...

Song song với phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tinh thần học tập Bác của cán bộ, chiến sĩ còn thể hiện rõ nét thông qua hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Trung úy Nguyễn Vũ Linh - Chi ủy viên, cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Cù Lao Dung chia sẻ: “Trong thời gian qua, chi bộ đã xây dựng và triển khai thực hiện mô hình “Bao gạo nghĩa tình” bằng cách vận động đảng viên, cán bộ, chiến sĩ trong chi bộ hàng tháng đóng góp kinh phí, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua triển khai thực hiện từ tháng 10-2019 đến nay, đơn vị đã tổ chức thăm hỏi, tặng 29 phần quà và 16 bao gạo cho 45 hộ nghèo, với số tiền gần 10 triệu đồng, góp phần chia sẻ một phần khó khăn với người dân và nâng cao hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân”.

Theo đại úy Trần Thị Chúc, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có nội dung tương đối rộng, cần phải có thời gian để học tập và thực hiện. Do đó, cấp ủy chi bộ thường xuyên quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cán bộ, đảng viên; đồng thời phải kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện những nội dung đã đăng ký của cán bộ, đảng viên, xem đây làm một trong những cơ sở quan trọng để nhận xét, đánh giá cán bộ, đảng viên hàng năm. Trên tinh thần đó, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ được cấp ủy Chi bộ An ninh, cũng như cấp ủy các cấp tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện một cách có hiệu quả và tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng thực hiện.

Với những thành tích nổi bật, năm 2021, Chi bộ An ninh, Công an huyện Cù Lao Dung được Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung tặng giấy khen có thành tích trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; nhiều cán bộ, chiến sĩ được cấp trên khen thưởng đột xuất trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và bảo vệ thành công đại hội đảng các cấp; nhiều năm liền Chi bộ An ninh đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh.

CHÍ BẢO

Theo http://baosoctrang.org.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website