Kon Tum: Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tham dự Hội nghị. Ảnh: MT

Dự Hội nghị có các đồng chí: A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan giúp việc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.     

5 năm qua (2016-2021), Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo cấp ủy, địa phương, đơn vị trong tỉnh quán triệt, nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và các chuyên đề hàng năm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức 6 hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Chỉ thị số 05 và các chuyên đề, kết nối 75 điểm cầu với sự tham gia học tập của hơn 10.930 lượt cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện; các cấp ủy cấp huyện và cấp ủy cơ sở đã tổ chức trên 3.780 hội nghị cho hơn 173.600 lượt cán bộ, đảng viên tham gia. Từ đó, nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nâng lên rõ rệt. Vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên không ngừng được phát huy; thể hiện ở phong cách gần dân, sát dân, sâu sát cơ sở, quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở các địa phương, đơn vị.

Học tập và làm theo Bác, 5 năm qua, toàn tỉnh đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới được biểu dương, khen thưởng và được giới thiệu, nhân rộng, tạo hiệu ứng tốt, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Những kết quả đạt được đã góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05, toàn tỉnh có 2 tập thể và 3 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 39 tập thể, 51 cá nhân được Bí thư Tỉnh ủy tặng Thư khen và UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021 và năm 2021. 

Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 3 cá nhân. Ảnh: MT

 

 Tặng Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy và Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: MT

Tại Hội nghị, có 6 tập thể, 3 cá nhân điển hình vinh dự báo cáo tham luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05 và trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.

Nhân dịp này, Thường trực Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: MT

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang khẳng định: 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, toàn Đảng bộ đã đạt được nhiều kết quả tích cực; ở các cấp và các ngành, địa phương, cơ sở đã tổ chức tuyên truyền, học tập và làm theo Bác nghiêm túc, tích cực với nhiều mô hình hay, cách làm mới được biểu dương, khen thưởng và được giới thiệu, nhân rộng.

Thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cấp ủy, chính quyền các cấp, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và tổ chức thực hiện quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong toàn tỉnh.

Phát huy vai trò gương mẫu, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện những nội dung đột phá cho toàn khóa và từng năm; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, các mô hình hay trong lao động, sản xuất; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời chấn chỉnh cách làm qua loa, hình thức, chiếu lệ...; định kỳ có sơ kết đánh giá kết quả thực hiện. Đối với những tập thể, cá nhân được tuyên dương lần này, cần tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để lập được những thành tích cao hơn nữa, là tấm gương cho cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập, noi theo; góp phần lan tỏa những đức tính tốt đẹp, nhân văn trong xã hội và xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: MT

Mai Trâm

Theo http://www.baokontum.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website