Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jút chung tay vì những hoàn cảnh khó khăn

Hội CTĐ huyện Cư Jút hiện có 171 chi hội với 6.184 hội viên, 25 đội tình nguyện viên hiến máu, sơ cấp cứu, ứng phó thảm họa. Hội CTĐ huyện xác định công tác nhân đạo, từ thiện góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, những người già neo đơn, tai nạn rủi ro vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Vì vậy, Hội CTĐ huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động, đẩy mạnh xã hội hóa, phát huy vai trò, trách nhiệm của toàn xã hội, nhất là cộng đồng dân cư cùng nơi cư trú trong hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện. Riêng năm 2023, tổng giá trị các hoạt động công tác hội và phong trào CTĐ của huyện Cư Jút đạt hơn 6 tỷ đồng.

 

 Các cấp hội CTĐ huyện Cư Jút (Đắk Nông) tăng cường các hoạt động hỗ trợ, kết nối tặng quà người dân, học sinh khó khăn

Cụ thể, thực hiện phong trào Tết Nhân ái 2023, Hội CTĐ các cấp huyện Cư Jút đã vận động trao tặng 6.230 suất quà có tổng trị giá gần 2,6 tỷ đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đạt 270% kế hoạch tỉnh hội giao.

Trong Tháng Nhân đạo (diễn ra từ ngày 1 - 31/5/2023, cao điểm từ ngày 8 -19/5 ), các cấp hội đã vận động, hỗ trợ nguồn lực để trao tặng 526 suất quà; xây mới 1 căn nhà CTĐ, sửa chữa 1 căn nhà; tổ chức 2 đoàn khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho trên 500 lượt người dân khó khăn, với tổng trị giá 352,5 triệu đồng.

Triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội CTĐ huyện Cư Jút đã phối hợp với Tỉnh hội trao 50 địa chỉ nhân đạo với số tiền 50 triệu đồng cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Các cấp hội trong huyện đã vận động nguồn lực hỗ trợ cho 46 địa chỉ nhân đạo trên địa bàn huyện với tổng trị giá 158,5 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jút phối hợp các đơn vị hỗ trợ 70 triệu đồng kinh phí xây nhà cho bà Hoàng Thị Nình, xã Nam Dong, huyện Cư Jút (Đắk Nông)

Các cơ sở hội quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ 14 đối tượng bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 7 triệu đồng; hỗ trợ các hộ gia đình bị cháy nhà, thiên tai trên địa bàn như nhà ông Lầu Văn Sinh (xã Đắk D'rông), bà Lý Thị Nga, Nguyễn Thị Nam, Hoàng Thị Nình (xã Nam Dong), ông Y Quý Byă (thị trấn Ea T’ling), ông Phạm Văn Hội (xã Cư K'nia) với tổng số tiền 24 triệu đồng. Qua đó, giúp các đối tượng yếu thế vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Hội CTĐ huyện chỉ đạo các cơ sở hội triển khai thực hiện hiệu quả các dự án, mô hình nhân đạo góp phần thiết thực hỗ trợ người dân khó khăn, loa tỏa các giá trị nhân văn trong xã hội như mô hình công tác xã hội nhân đạo ở các xã, thị trấn; dự án “Ngân hàng bò biên giới”; triển khai mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo…

Bà Chu Thị Thơ, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Cư Jút cho biết, thời gian tới, Hội CTĐ huyện sẽ tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội và lực lượng tình nguyện viên hoạt động hiệu quả. Hội phối hợp các đơn vị thực hiện tốt công tác xã hội nhân đạo, tham gia chăm sóc sức khỏe người dân. Các cấp hội tăng cường kết nối, kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website