Học và làm theo Bác ở Trường THPT Việt Bắc

Thầy giáo Nguyễn Chiến Thắng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hiện tại, trường có 84 cán bộ, giáo viên, nhân viên; Chi bộ nhà trường có 46 đảng viên. Ngay từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị 05, chi bộ đã chủ động xây dựng chương trình hành động và tổ chức cho cán bộ, đảng viên tham gia học tập nghiêm túc chuyên đề của từng năm. Đồng thời phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên về việc đăng ký học tập và làm theo Bác phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn. Qua đó hằng năm, 100% cán bộ, giáo viên nhà trường thực hiện đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và các phong trào thi đua của ngành… qua đó, đã đạt những kết quả nhất định.

 

 Lãnh đạo Ban Tuyên giáo thành ủy Lạng Sơn trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đại diện Chi bộ nhà trường

Cụ thể, phong trào “Giáo viên giúp đỡ đồng nghiệp phát triển, giáo viên giúp đỡ học sinh tiến bộ”, từ năm học 2016 – 2017 đến nay, qua chỉ đạo đã có hơn 400 giáo viên đăng ký giúp đỡ 350 đồng nghiệp phát triển trong công tác chuyên môn (ôn thi học sinh giỏi, soạn giảng, phương pháp lên lớp, công tác chủ nhiệm lớp…) và công tác quản lý giờ học, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin; 350 giáo viên giúp đỡ hơn 600 học sinh tiến bộ về ý thức chấp hành nội quy, rèn luyện đạo đức và tiến bộ trong học tập. Đối với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, chi bộ đã chỉ đạo Ban Giám hiệu nhà trường vận động thầy, cô giáo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực viết sáng kiến kinh nghiệm. Nhờ đó, từ năm học 2016 – 2017 đến nay, nhà trường có khoảng 10 cán bộ, giáo viên được nhận bằng khen cấp bộ, cấp tỉnh về thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học”, có sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy đã được áp dụng có hiệu quả trong nhà trường và trong ngành giáo dục tỉnh.

Cô Hoàng Thị Tuyên, giáo viên môn Tiếng Anh của trường cho biết: Thực hiện việc học và làm theo Bác, trong giai đoạn 2016 – 2021, ngoài việc làm tốt công tác chuyên môn, tôi đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, xây dựng sáng kiến kinh nghiệm. Trong đó, năm học 2018 – 2019, tôi đã nghiên cứu xây dựng sáng kiến “Một số giải pháp hướng dẫn làm bài tập chữa lỗi sai nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia” môn tiếng Anh, qua đó, được hội đồng sáng kiến kinh nghiệm của ngành đánh giá cao, được công nhận là sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh (năm 2019).

Thực hiện phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, nhiều giáo viên đã chủ động áp dụng các phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tốt nhất năng lực của học sinh. Đặc biệt là trong công tác ôn thi học sinh giỏi, giáo viên đã đổi mới, lựa chọn bồi dưỡng học sinh theo năng lực môn học và nguyện vọng cá nhân; bồi dưỡng sâu theo các chuyên đề, tăng cường trao đổi chuyên môn, tài liệu, đề thi với giáo viên các đơn vị ở trong và ngoài tỉnh. Nhờ đó, từ năm học 2016 -2017 đến nay, nhà trường tổ chức ôn tập với gần 6.000 tiết bồi dưỡng học sinh giỏi cho trên 700 lượt học sinh. Kết quả, có 12 học sinh đạt giải tại các cuộc thi cấp quốc gia; trên 570 học sinh đạt giải cấp tỉnh…

 Bà Hoàng Minh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Lạng Sơn cho biết: Qua theo dõi cho thấy thời gian qua, Chi bộ Trường THPT Việt Bắc đã tích cực lãnh đạo các tổ chức, cá nhân trong đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và tích cực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức lôi cuốn, lan tỏa, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, qua đó, được cấp ủy, chính quyền thành phố ghi nhận, đánh giá cao.

Từ việc tích cực chỉ đạo học và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hơn 5 năm qua, nhà trường có 147 lượt giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 21 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 4 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Hằng năm, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; chi bộ nhiều năm đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Đầu tháng 4/2022, Chi bộ nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.

HOÀNG TÙNG

Theo https://baolangson.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website