Học và làm theo Bác bằng những việc cụ thể

Trường Tiểu học Sa Pa có 53 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1.300 học sinh. Để việc học và làm theo Bác thiết thực, hiệu quả, Chi bộ nhà trường đã ban hành các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức, trách nhiệm để mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên trong trường thực hiện, đồng thời phát động các phong trào thi đua theo tuần, tháng và tổ chức phong trào thi đua chuyên đề về đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Cùng với đó, Chi bộ nhà trường tăng cường tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, giáo viên, học sinh nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trên cơ sở nhiệm vụ cụ thể, Chi bộ nhà trường yêu cầu mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp học tập và làm theo Bác sát với vị trí công tác. Nhờ đó, mỗi cán bộ, đảng viên, nhân viên đã có nhiều cách làm sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Thầy giáo Đỗ Văn Nam là điển hình trong việc học và làm theo Bác. Từ khi về trường công tác, thầy Nam rất tích cực học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, nghiên cứu, tìm ra các giải pháp mới để nâng cao chất lượng dạy học môn Giáo dục thể chất.

Thầy giáo Đỗ Văn Nam cho biết: Nhận thấy học sinh yêu thích và có năng khiếu với từng môn thể thao, tôi đã đề xuất với Ban Giám hiệu nhà trường thành lập các câu lạc bộ thể thao, thu hút các em tham gia rèn luyện thể chất. Nhờ đó, nhiều học sinh đạt thành tích cao tại các hội thi thể dục, thể thao do thị xã, ngành giáo dục và đào tạo tổ chức.

Không chỉ kịp thời biểu dương những cá nhân có nhiều việc làm thiết thực trong học tập và làm theo Bác, Chi bộ nhà trường còn nghiêm túc rút kinh nghiệm, phê bình cá nhân thực hiện không tốt nội dung cam kết, từ đó thúc đẩy phong trào thi đua “hai tốt”, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Với những việc làm cụ thể trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chất lượng giáo dục toàn diện của trường không ngừng được nâng lên. Năm học 2021 - 2022, trường có 226 học sinh hoàn thành xuất sắc các môn học và các hoạt động giáo dục; 433 học sinh được khen thưởng; 25 học sinh đoạt giải Nhất Cuộc thi viết chữ đẹp cấp tỉnh, 9 học sinh đoạt giải Nhất Cuộc thi Trạng Nguyên tiếng Việt. Ngoài ra, học sinh của trường liên tục đoạt giải cao tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng, Cuộc thi kể chuyện bằng tiếng Anh, đại hội thể dục - thể thao các cấp…

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Trường Tiểu học Sa Pa trở thành đơn vị vững mạnh của ngành giáo dục và đào tạo thị xã Sa Pa. Năm 2022, Chi bộ Trường Tiểu học Sa Pa được công nhận chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Đồng chí Dương Xuân Chính, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sa Pa cho biết: Những nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nhà trường vận dụng linh hoạt, hiệu quả trong năm học, tạo động lực để mỗi cán bộ, giáo viên nỗ lực vượt qua khó khăn, nâng cao năng lực, rèn luyện phẩm chất đạo đức, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website