Học tập Bác bằng việc ươm trồng việc thiện

Tiếp xúc với Ni trưởng Thích nữ Tắc Mẫn, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là sự chân thành, mộc mạc và tràn đầy thiện cảm. Ni trưởng trao đổi rất nhẹ nhàng, đơn giản: “Học theo Bác từ những điều bình dị, chùa Pháp Hưng và cá nhân Ni trưởng đều xác định phương châm: Sống giàu nghĩa tình - ươm trồng việc thiện”.

 

Ni trưởng Thích nữ Tắc Mẫn tặng quà cho người dân đợt dịch Covid-19

Ni trưởng kể, đạo Phật lấy tinh thần bác ái, vị tha, bao dung đối với mọi người nên nhiều năm tham gia làm công tác từ thiện, Ni trưởng luôn xót xa trước nỗi khổ của người nghèo. Ni trưởng vẫn đau đáu trước những mảnh đời bất hạnh và cảm thấy day dứt, trăn trở khi mình không đủ sức để gánh vác, san sẻ nỗi khổ của bao người. Với Ni trưởng, làm từ thiện xuất phát từ cái tâm và công việc đó mang lại cảm giác thanh thản, bình an trong tâm hồn. “Tuy chùa còn khó khăn nhưng trong xã hội, người khổ vẫn còn nhiều, Ni trưởng có được bao nhiêu tiền dành dụm, tích góp lại, "góp gió thành bão". Có ít thì Ni trưởng hỗ trợ tại địa phương, có nhiều thì đi khắp cả nước để giúp đỡ những gia đình khó khăn, người già neo đơn, học sinh hiếu học, giúp được ai thì giúp,…” - Ni trưởng Thích nữ Tắc Mẫn chia sẻ.

Với tấm lòng thiện nguyện, hướng về những mảnh đời gặp khó khăn, bất hạnh, Ni trưởng Thích nữ Tắc Mẫn thường xuyên vận động tăng, ni, phật tử tích cực thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Từ đó, Ni trưởng có những việc làm thiết thực chăm lo cho người nghèo, những người có hoàn cảnh không may trong xã hội. Năm 2022, Ni trưởng vận động tặng trên 400 phần quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 150 triệu đồng; xây dựng phòng thuốc khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân định kỳ vào ngày 19 Âm lịch hàng tháng, với số tiền 100 triệu đồng.

Đặc biệt, học tập và làm theo gương Bác, Ni trưởng luôn quan tâm giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học. Hàng năm, Ni trưởng phối hợp tổ chức buffet chay tại chùa để gây quỹ khuyến học và tổ chức khóa tu mùa hè để hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hàng trăm suất học bổng, xe đạp, quà đã được trao tặng, qua đó chắp cánh ước mơ, giúp nhiều học sinh được tiếp tục đến trường.

Trong đợt bão, lũ tại miền Trung vừa qua, Ni trưởng vận động các nhà hảo tâm gần 600 phần quà và đến tận nơi để trao tặng, hỗ trợ cho đồng bào.

Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Thành - Tô Vĩnh Hậu cho biết: Bên cạnh làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phật tử tham gia thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động, Ni trưởng Thích nữ Tắc Mẫn thường xuyên chăm lo các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, phong trào khuyến học trong và ngoài địa bàn xã. Từ những việc làm nhân ái của mình, Ni trưởng thể hiện một cách sinh động việc học tập và làm theo gương Bác của các vị chức sắc, chức việc, tu sĩ và đồng bào có đạo./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website