Học Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Để việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của mỗi thầy, cô giáo, học sinh, chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường đã gắn với việc triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với thực hiện các phong trào "Thi đua dạy tốt, học tốt", "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng đảng viên, cán bộ, viên chức hàng năm.

Hằng năm, chi bộ cùng với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức cho cán bộ, đảng viên, nhân viên nhà trường đăng ký học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cá nhân và nhiệm vụ chung của tập thể.

Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Đỗ Thị Hiền - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bản Hon cho biết: “Học tập và làm theo lời Bác, 100% cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên đều có tinh thần học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công tác. Luôn phát huy tính gương mẫu của người đảng viên, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn của trường, của ngành, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; luôn gần gũi và quan tâm tới học sinh, phụ huynh học sinh, được phụ huynh tin tưởng. 100% đảng viên, quần chúng đều xây dựng kế hoạch và đăng ký chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2022, chi bộ tổ chức 4 chuyên đề, có 2 đồng chí được bình xét là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Học theo Bác, giáo viên Trường Tiểu học và THCS Bản Hon (huyện Tam Đường) tích cực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để truyền thụ kiến thức cho học sinh.

Với quan điểm xuyên suốt, học Bác để nỗ lực thi đua "Dạy tốt - học tốt", những năm qua, chất lượng giáo dục của Trường Tiểu học và THCS Bản Hon không ngừng được nâng cao. Hằng năm, 100% cán bộ, viên chức, người lao động xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Về kết quả xếp loại chuyên môn, 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt từ khá trở lên, trong đó loại khá, giỏi chiếm 70 - 80%; huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; 100% học sinh trong độ tuổi đến trường; tỉ lệ chuyên cần bậc tiểu học đạt 100%, bậc THCS đạt 98%...

Cô giáo Lù Thị Vân - giáo viên Trường Tiểu học và THCS Bản Hon chia sẻ: “Học và làm theo Bác, tôi đã gắn việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, tích cực học tập, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trong quá trình giảng dạy, tôi thực hiện đúng chương trình giáo dục theo quy định, soạn bài đầy đủ, tích cực tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học, nhờ đó, chất lượng giảng dạy được nâng lên. Trong các giờ lên lớp, tôi phát huy tính chủ động, tích cực, tự học của học sinh để các em tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất”.

Việc học tập và làm theo lời Bác có tác động sâu sắc đến đội ngũ giáo viên nhà trường, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức, tác phong, nề nếp làm việc như: thực hiện tốt các quy định của nhà trường; soạn giáo án đầy đủ; tích cực nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo những sáng kiến mới; ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy… Qua đó, góp phần bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức của cán bộ, giáo viên, học sinh, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn trường. Năm 2022, Chi bộ Trường Tiểu học và THCS Bản Hon đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Tập thể trường đạt lao động tiên tiến được UBND huyện Tam Đường tặng Giấy khen...

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, nhà trường tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành, tỉnh, huyện Tam Đường, tạo động lực để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website