Đồng Tháp: Lãnh đạo thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo Bác

Tuyến đường đan rạch Cán Cờ ấp Long Hưng 1 được xây dựng giúp người dân đi lại thuận lợi

Theo đồng chí Võ Công Danh - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban Nhân dân ấp Long Hưng 1, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, phân công CB,ĐV làm những việc có lợi cho dân; vận động quần chúng Nhân dân học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể gắn với các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Nổi bật là huy động sức dân tham gia sửa chữa, xây dựng cầu, đường nông thôn. Từ năm 2016 đến nay, người dân đóng góp tiền, ngày công lao động bắc mới, sửa chữa 8 cây cầu bê tông; lắp đặt 4 cống; trải đá 4 tuyến đường nông thôn dài trên 6,5km;...

Cụ thể như tuyến đường đan rạch Cán Cờ, với chiều dài hơn 2km, rộng 3,5m, tổng kinh phí xây dựng trên 2,33 tỷ đồng đưa vào sử dụng từ năm 2018. Tuyến đường này được xây dựng từ nguồn hỗ trợ của Nhà nước và người dân đóng góp hơn 800 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động. Chị Nguyễn Thị Bông (SN 1971) ngụ ấp Long Hưng 1 nói: “Trước năm 2018, tuyến đường này là đường đất, mùa mưa hay sình lầy, đi lại vất vả. Khi Nhà nước có chủ trương làm đường, gia đình tôi rất ủng hộ và tự nguyện đóng góp hơn 3 triệu đồng, di dời hàng rào, góp ngày công lao động để làm đường. Con đường mới giúp bà con đi lại thuận tiện”. Cùng với tuyến đường đan là công trình thắp sáng đường quê dài hơn 2km ở ấp Long Hưng 1 cũng được CB,ĐV trong ấp vận động người dân đóng góp thực hiện.

Phát huy tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, CB,ĐV trong Chi bộ quan tâm chăm lo hộ nghèo trên địa bàn ấp. Trong 5 năm qua (2016 - 2020), CB,ĐV trong Chi bộ đã vận động cất mới 4 căn nhà tình thương, tặng 12.850kg gạo, tặng quà Tết cho trên 830 lượt hộ nghèo, giúp nhiều hộ nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Trường hợp ông Nguyễn Văn Chín (SN 1954) là hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, được hỗ trợ cất nhà tình thương vào cuối năm 2020. Ông Chín chia sẻ: “Tôi lớn tuổi, không còn sức lao động, vợ tôi bị bệnh tai biến. Cuộc sống chỉ trông chờ vào tiền làm mướn của con trai nên rất khó khăn, được địa phương hỗ trợ 40 triệu đồng giúp tôi cất được căn nhà mới, tôi rất mừng”. Ngoài ra, các Chi hội đoàn thể ấp còn hỗ trợ đoàn viên, hội viên, nông dân tiếp cận các lớp tập huấn về chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt; giới thiệu nông dân vay vốn phát triển kinh tế gia đình; duy trì các mô hình hay giúp nhiều đoàn viên, hội viên, nông dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy xã Long Hậu cho biết: “Tập thể Chi bộ ấp đã vận dụng, sáng tạo trong thực hiện việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, Chi bộ có sự đoàn kết nội bộ cao; từng CB,ĐV nghiêm túc học tập và làm theo Bác, nỗ lực làm nhiều việc có lợi cho dân, tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động, phong trào ở địa phương góp phần đưa việc học tập và làm theo Bác ngày một lan tỏa trên địa bàn ấp”.

Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc học tập và làm theo Bác, Chi bộ ấp Long Hưng 1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền; tập thể Chi bộ được UBND huyện Lai Vung tặng Giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

MỸ XUYÊN

Theo http://baodongthap.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website