Đồng Tháp: Đẩy mạnh tuyên truyền, bồi dưỡng và nhân rộng gương người tốt, việc tốt

Tăng thời lượng tin, bài, phóng sự về gương người tốt, việc tốt, mô hình hay, cách làm hiệu quả thông qua các chuyên trang, chuyên mục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Dân vận khéo”, “Ý Đảng lòng dân” của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, Báo Đồng Tháp. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh xây dựng bản tin “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên website và fanpage tỉnh.

Qua đó, trên địa bàn tỉnh đã có 424 mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương người tốt, việc tốt trên nhiều lĩnh vực: cải cách hành chính, an ninh trật tự, tiết kiệm, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới... thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, ý nghĩa. Chẳng hạn như: chị Nguyễn Thị Hồng Nhung - hội viên Chi hội Phụ nữ Khóm 3, Phường 6, TP.Cao Lãnh với việc làm “Cắt tóc miễn phí cho người nghèo” – Kết nối yêu thương – Chia sẻ hạnh phúc, chị Nhung đã tích cực tham gia hoạt động xã hội bằng công việc hớt tóc và gội đầu miễn phí cho người nghèo, bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện; ngoài ra, chị còn vận động mạnh thường quân tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống. Ông Lê Văn Tấn ngụ ấp Tân Lập, xã Tân Quy Tây, TP.Sa Đéc xây dựng, sửa chữa một phần ngôi nhà của gia đình thành Thư viện cộng đồng Ba Tấn, mở cửa phục vụ miễn phí bạn đọc từ thứ Hai đến thứ Bảy với trên 600 đầu sách gồm sách giáo khoa, văn hóa, tâm lý, truyện tranh, kỹ năng sống, góp phần lan tỏa văn hóa đọc tại địa phương. Bác sĩ Lê Ngọc Lâm - Trưởng khoa Xét nghiệm (Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc) có nhiều sáng chế phục vụ đắc lực trong công tác khám, chữa bệnh tại đơn vị như: máy nhuộm lam tiêu bản tự động để chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân; hệ thống chuông gọi không dây theo dõi và kịp thời xử lý các trường hợp bệnh nặng nhanh chóng, tiện lợi; robot thay thế điều dưỡng mang thức ăn và các nhu yếu phẩm cần thiết vào khu cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19...

Việc biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh được cấp ủy các cấp quan tâm gắn với các phong trào thi đua hàng năm với các hình thức tổ chức gặp mặt, giao lưu, lễ báo công. Tổ chức biểu dương, khen thưởng lồng ghép trong các hội nghị tổng kết xây dựng Đảng của cấp ủy, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, đã tôn vinh các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong 5 năm qua, toàn tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 1.324 tập thể và 4.459 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tỉnh cũng xem xét, lựa chọn 18 tập thể và 35 cá nhân tham gia triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh; đồng thời giới thiệu về Trung ương 5 mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

TIẾN ĐẠT

Theo http://baodongthap.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website