Đảng bộ thị trấn Chi Nê học tập và làm theo Bác

 Thường trực Đảng ủy thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) thường xuyên rà soát, theo dõi hoạt động của các mô hình học tập và làm theo Bác Hồ ở các khu dân cư, các ngành, đoàn thể địa phương.

Những năm qua, Đảng ủy thị trấn đã quán triệt sâu sắc đến 100% chi bộ, đảng viên trong đảng bộ về nội dung của Chỉ thị số 05 theo chuyên đề hằng năm. Hiện nay, sau sáp nhập đơn vị hành chính, Đảng bộ thị trấn có 776 đảng viên sinh hoạt ở 23 chi bộ trực thuộc gồm 15 chi bộ khu dân cư, 5 chi bộ trường học, 1 chi bộ Công an, 1 chi bộ trạm y tế và 1 chi bộ doanh nghiệp. Thông qua học tập, sinh hoạt, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động. Điển hình như trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 vừa qua, Đảng ủy thị trấn đã chỉ đạo tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, Nhân dân, các ngành, đoàn thể, khu dân cư tích cực tham gia bằng nhiều hình thức. Nổi bật là việc đóng góp hơn 110 triệu đồng bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm thiết yếu cho Nhân dân TP Hồ Chí Minh chống dịch; ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương gần 38 triệu đồng và Quỹ Vì người nghèo 51 triệu đồng trong năm 2021. Trong đó, đóng góp tiền mặt nhiều nhất là Nhân dân khu 2 được trên 7 triệu đồng, đóng góp nhu yếu phẩm nhiều nhất là khu 1 với hơn 1.000 kg gạo. Đó là những minh chứng rõ nét cho sự đồng thuận, đoàn kết, thống nhất cao ở cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương, thể hiện sự đùm bọc với tinh thần "lá lành đùm lá rách”.

Chi bộ khu 3 được Đảng ủy thị trấn đánh giá là một trong những tổ chức Đảng tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác ở địa phương. Cụ thể như năm 2017 – 2018, cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu 3 đã đóng góp hơn 39 triệu đồng làm sân thể thao nhà văn hóa; tháng 3/2020 đã vận động đảng viên trong chi bộ và Nhân dân trong khu ủng hộ, giúp đỡ gia đình Bùi Anh Tuấn bị tai nạn rủi ro gần 19 triệu đồng. Tháng 9/2020, đảng viên trong chi bộ khu 3 đã thống nhất cao nhận đỡ đầu 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020 -2021 với số tiền 2 triệu đồng, năm học 2021 - 2022, chi bộ tiếp tục nhận đỡ đầu em Nguyễn Thị Mai Huyền, học sinh trường Tiểu học Chi Nê 2 triệu đồng.

Bên cạnh các hoạt động đó, Đảng ủy thị trấn cũng chú trọng chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện các mô hình học tập gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng chi bộ, từng ngành, đoàn thể. Nổi bật như mô hình "Phụ nữ góp vốn giúp nhau khởi nghiệp” của Hội Phụ nữ thị trấn với 21 thành viên; mô hình "Cổng trường an toàn”; mô hình "Cựu chiến binh với công tác vệ sinh môi trường và an ninh trật tự” tại khu 4 và khu 7… Từ những hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cùng với việc duy trì và nhân rộng các mô hình đã xuất hiện nhiều tấm gương trong học tập và làm theo lời Bác như: Bùi Chiến Dịch, Bí thư Chi bộ khu 3; gia đình bà Nguyễn Thị Bích Lợi (khu 2); Vũ Duy Khương, Hội CCB thị trấn…

Chia sẻ về kinh nghiệm thực hiện hiệu quả, đồng chí Bùi Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chi Nê cho biết: "Để cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân tích cực làm theo thì trước hết người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể phải gương mẫu thực hiện trước. Tích cực tuyên truyền các chuyên đề thực hiện Chỉ thị số 05 đến đảng viên và Nhân dân bằng nhiều hình thức, cụ thể hóa bằng các việc làm thực tế phù hợp với điều kiện từng nơi. Công khai, minh bạch trong các hoạt động quyên góp ủng hộ, việc xây dựng các mô hình trên sự đồng thuận của Nhân dân. Biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo gương Bác”.

Thanh Sơn

Theo http://baohoabinh.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website