Đăk Tô: Thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác

Bà Nguyễn Thị Hồng - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đăk Tô cho biết: Thực hiện chuyên đề “về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương; đồng thời chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động xây dựng bản cam kết cá nhân đảm bảo thiết thực, hiệu quả, sát chức trách, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện lồng ghép nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW vào giảng dạy tại các lớp bồi dưỡng kết nạp đảng, đảng viên mới, nghiệp vụ công tác chuyên môn cho 323 lượt cán bộ, đảng viên học tại Trung tâm. Đảng ủy các xã, thị trấn chỉ đạo các chi bộ trực thuộc lồng ghép Chỉ thị số 05-CT/TW vào buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng trong triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước…ở địa phương. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục chỉ đạo các trường học trên địa bàn duy trì hoạt động kể chuyện về Bác vào sáng thứ 2 đầu tuần và lồng ghép vào nội dung các hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

Những cánh đồng mía, lúa nếp cẩm chất lượng cao tham gia mô hình
tích tụ đất sản xuất ở xã Ngọc Tụ. Ảnh: MT

 Hàng tuần ngành Văn hóa, thông tin huyện thực hiện định kỳ chuyên mục “Sáng mãi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên hệ thống truyền thanh, truyền hình huyện để tuyên truyền những lời dạy của Bác; tuyên truyền, biểu dương các mô hình hay, cách làm hiệu quả, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích trong học tập và làm theo Bác.Đặc biệt, các tổ chức cơ sở đảng, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã triển khai tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: thông qua các cuộc họp, hội nghị giao ban, sơ kết, tổng kết, sinh hoạt chi bộ, đoàn thể... qua đó xây dựng được một số mô hình hay, việc làm hiệu quả.

Điển hình là Đảng ủy Công an huyện tiếp tục thực hiện mô hình “5 có, 3 không”; Đảng ủy thị trấn Đăk Tô với các mô hình về “Tổ liên kết sản xuất rau an toàn”, “Tuyến đường điện thắp sáng” và “Tấm áo tặng bạn”, “Nuôi heo đất”, “Kế hoạch nhỏ” trong các nhà trường. Đảng ủy xã Tân Cảnh có mô hình “Văn hóa trường học” của Chi bộ Trường Trung học cơ sở 24/4; Chi bộ 1 vận động nhân dân chỉnh trang lại vườn, cổng ngõ và nhà ở để phấn đấu đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Đảng ủy xã Kon Đào có các mô hình: “Giữ gìn vệ sinh đường làng ngõ xóm”, “Cánh đồng lúa tập trung” tại thôn Đăk Lung với diện tích 7,5 ha, có 48 hộ tham gia; Chi bộ 7 với mô hình “Chủ nhật hàng tuần nhà nhà ra dọn vệ sinh ở trước nhà và những nơi công cộng”. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên tiếp tục triển khai mô hình “Đào tạo nghề nề hoàn thiện gắn với việc xây dựng một ngôi nhà cho hộ nghèo”.

Đảng ủy xã Văn Lem lại có các mô hình về liên kết trồng mía, nuôi heo sọc dưa, trồng cà phê tại thôn Đăk Xanh và Măng Rương. Đảng ủy xã Đăk Rơ Nga có các mô hình “Quỹ Tình thương” của Đảng ủy xã, “Ống tre tiết kiệm” của Chi bộ Đăk Mang 1 và Chi bộ Đăk Dé; “Trồng rau sạch để cải thiện bữa ăn cho học sinh bán trú” của Chi bộ Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở xã. Trung tâm Y tế huyện với mô hình cải tiến tại khoa Khám bệnh và liên chuyên khoa “nhanh gọn-chính xác-thân thiện”. Đảng ủy xã Đăk Trăm với mô hình “Đường điện thắp sáng nông thôn”, đến nay có 5/7 thôn có đường điện thắp sáng với 100% nguồn vốn huy động từ nhân dân. Hội LHPN huyện có 43 mô hình “Hũ gạo tiết kiệm”, 27 mô hình “ Hũ tiền tiết kiệm”, 1 mô hình “Quỹ tang lễ”.

Huyện ủy Đăk Tô còn chỉ đạo Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội huyện luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp với chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất; thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội và thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo. Cụ thể, toàn huyện đã hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân các ngày lễ, Tết trong năm với 931 triệu đồng; kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” huyện được 82,813 triệu đồng; vận động ủng hộ nhân dân miền Trung bị thiệt hại do thiên tai gây ra trên 300 triệu đồng...

 

 Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô khám bệnh cho đồng bào DTTS trong huyện. Ảnh: V.H

Trong quá trình thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, nhiều tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã lựa chọn những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm để đăng ký và tổ chức thực hiện nhằm tạo bước đột phá trong học tập và làm theo Bác. Trong đó, Đảng ủy thị trấn Đăk Tô lãnh đạo giải quyết dứt điểm một số hộ vi phạm trong lĩnh vực đất đai; Đảng ủy xã Tân Cảnh kêu gọi doanh nghiệp liên kết thành lập Hợp tác xã Phượng Hoàng và đã xây dựng sản phẩm đặc trưng là Detox trái cây sấy, tinh dầu xả; Đảng ủy xã Văn Lem thực hiện đăng ký sản phẩm OCOP trên địa bàn xã là heo sọc dưa và sâm dây...

Với những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, năm 2020, Bí thư Tỉnh ủy đã có thư khen và UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể (Hội LHPN xã Diên Bình, Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện) và 3 cá nhân (ông Phạm Như Tứ - nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Thị Như Hà - Chủ tịch Hội LHPN huyện; Bùi Đăng Doanh - cán bộ điều tra Công an huyện) vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Bà Nguyễn Thị Hồng khẳng định: Nhờ không ngừng học tập và làm theo Bác, trong năm qua, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện tốt chuyên đề năm 2020. Đây thực sự là nền tảng để trong năm tới, toàn hệ thống chính trị của huyện tiếp tục triển khai tuyên truyền, vận động nhân dân ở cơ sở thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW, qua đó xây dựng con người mới có bản lĩnh chính trị vững vàng, đồng tâm cộng lực xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp.

Vĩnh Hà

Theo http://www.baokontum.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website