Công an xã Phú Thành học và làm theo Bác

Công an xã Phú Thành (Lạc Thủy) tuyên truyền đến người dân về những lợi ích của căn cước công dân gắn chip điện tử.

Việc học tập, làm theo Bác về phong cách nêu gương đã trở thành động lực thôi thúc mỗi cán bộ, chiến sĩ (CB,CS) CAX Phú Thành nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ. Từ năm 2021 đến nay, các CB,CS làm tốt vai trò nòng cốt, xung kích trên mặt trận bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở; chủ động nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; kịp thời tham mưu Công an huyện Lạc Thủy, Ðảng bộ, UBND xã Phú Thành ban hành các nghị quyết, kế hoạch đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ địa bàn xã luôn được giữ vững; không xảy ra các vụ khiếu kiện đông người, vượt cấp, kéo dài; hoạt động tôn giáo diễn ra thuần túy, theo đúng quy định của pháp luật.

Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng CAX chủ động nắm tình hình địa bàn, xây dựng nhiều kế hoạch, phương án; phối hợp các đội nghiệp vụ Công an huyện đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, đã kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm tội về trật tự xã hội/năm. Đặc biệt, từ khi lực lượng công an chính quy được phân công về xã, địa bàn không xảy ra các vụ việc có tính chất nghiêm trọng trở lên.

Đồng thời, CAX cũng là lực lượng gương mẫu đi đầu trong thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính với mục tiêu 3 giảm (giảm thời gian, giảm thủ tục, giảm chi phí), thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân. Với tinh thần tận tụy trong công việc, CB,CS không quản ngại khó khăn, làm việc xuyên ngày, đêm để hoàn thành chiến dịch thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân. CAX đã phối hợp với Công an huyện Lạc Thủy đến nhà cấp căn cước công dân cho 25 trường hợp già yếu bị ốm tại các thôn: Đồng Danh, Tân Thắng, Tân Lâm, Tân Phú, Đồng Tiến... Đến nay, tổng số người đã được cấp căn cước công dân là 6.785/6.860 trường hợp. CAX thành lập 5 tổ công tác Đề án 06 đến tận nhà công dân hướng dẫn cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử, theo đó đã kích hoạt cho 3.811 trường hợp; hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công về lĩnh vực đăng ký quản lý cư trú có 15 hồ sơ tạm trú, 135 hồ sơ đăng ký thường trú, 98 thông báo lưu trú; lĩnh vực đăng ký phương tiện có 135 hồ sơ, thu hồi biển số 7 hồ sơ...

CAX Phú Thành làm tốt công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là tranh thủ sự ủng hộ của các chức sắc, chức việc của Giáo xứ Đồng Danh trong vận động nhân dân tham gia xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kiện toàn, xây dựng mới nhiều mô hình tự quản về ANTT như các mô hình: "Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tai tệ nạn xã hội”, "Kết nối zalo - bình yên cuộc sống”, "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”... Các mô hình thu hút sự tham gia, ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn. CAX thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ các hộ phụ trách để nắm hoàn cảnh, chia sẻ thông tin và vận động gia đình chấp hành tốt các quy định của pháp luật, quy ước của địa phương, tham gia phòng, chống tội phạm và tai tệ nạn xã hội, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu dân cư. Phối hợp các ban, ngành, đoàn thể mở nhiều cuộc tuyên truyền, giáo dục pháp luật, thông tin tình hình tội phạm; các phương thức, thủ đoạn tội phạm đến đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác, góp phần đấu tranh, ngăn chặn các hành vi tội phạm và vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn.

Đại úy Nguyễn Huy Bình, Trưởng CAX Phú Thành cho biết: Trong quá trình tổ chức thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lực lượng CAX chú trọng tham mưu với cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời tranh thủ sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể, nhất là sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ, vững chắc. Các hoạt động hướng tới mục tiêu "Vì nhân dân phục vụ và góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương"; thi đua làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Từ những kết quả đạt được trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, CAX Phú Thành được UBND huyện Lạc Thủy tặng giấy khen tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ của Bộ Chính trị.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website