Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh học và làm theo Bác

Học và làm theo Bác, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện YHCT tỉnh đã cụ thể hóa các nội dung Chỉ thị 05-CT/TW gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực học tập, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Chị Trần Thị Huyền Trang - Chi hội trưởng Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện YHCT tỉnh cho biết: Hiện, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện YHCT tỉnh có 28 điều dưỡng, kỹ thuật viên. Việc tổ chức học tập Chỉ thị 05-CT/TW và các chuyên đề được chi hội thực hiện thường xuyên, liên tục. Sau khi tiếp thu, nghiên cứu chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề hàng năm thì các điều dưỡng, kỹ thuật viên đã đăng ký nội dung gần gũi, thiết thực với ngành Y và đặc thù của bệnh viện, phù hợp với vị trí việc làm của từng người. Với cá nhân tôi, học và làm theo Bác, tôi luôn bám sát vào kế hoạch của đơn vị, gương mẫu, thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao phó, đoàn kết nội bộ, giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ.

 

 Điều dưỡng Bệnh viện YHCT tỉnh chăm sóc bệnh nhân người cao tuổi.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành Điều dưỡng “Y tá là những chiến sỹ đánh giặc ốm, để bảo vệ sự khang kiện của giống nòi. Những chiến sỹ y tá phải có chí chịu khổ, chịu khó, phải giàu lòng bác ái hy sinh”. Do đó, mỗi cá nhân điều dưỡng, kỹ thuật viên của Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện YHCT tỉnh đã làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Ngay từ khi bệnh nhân vào bệnh viện, tại phòng khám đã được các điều dưỡng đón tiếp niềm nở, nhiệt tình, ân cần, chu đáo và nhanh chóng đưa bệnh nhân vào nơi điều trị. Trong suốt quá trình nằm viện, ngoại trừ thời gian được các bác sỹ khám bệnh, kê đơn điều trị, hầu hết thời gian còn lại điều dưỡng là người tiếp xúc chính với người bệnh. Theo dõi và chăm sóc người bệnh từ bữa ăn, giấc ngủ đến mũi tiêm, viên thuốc cho đến các thủ thuật đặc biệt khác.

Là người đã gắn bó 12 năm với nghề điều dưỡng, chị Nguyễn Thị Nhung - Điều dưỡng trưởng Khoa Nội Bệnh viện YHCT tỉnh luôn tự hào về nghề nghiệp của mình. Dù công việc có nhiều áp lực, khó khăn, vất vả song với chị, bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện chính là niềm vui của người điều dưỡng.

Chị Nhung tâm sự: Hầu hết bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện YHCT tỉnh là bệnh nhân cao tuổi, bệnh nhân bị ung thư. Những bệnh nhân này tâm lý thường nhạy cảm dễ tủi thân rất cần sự động viên, chia sẻ của những người xung quanh. Thực hiện lời dạy của Bác “cán bộ cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn", tôi thường dành thời gian trò chuyện, gần gũi chăm sóc, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân tỷ mỉ, chu đáo để bệnh nhân cởi mở lòng mình, vơi bớt nỗi đau bệnh tật.

Khi biết tin bị ung thư phổi, tinh thần chị Phàn Xèo Xa ở xã Tả Lèng (huyện Tam Đường) như sụp đổ. Chị vào Bệnh viện YHCT với tâm trạng u sầu, mặc cảm, tự ti và tuyệt vọng. Nhưng nhờ sự động viên, chăm sóc, chị đã phần nào vơi đi buồn phiền, thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Từ chỗ nản chí, tiêu cực chị đã xốc lại được tinh thần, quyết tâm chiến đấu với bệnh tật.

Chị Xa chia sẻ: Gia đình tôi khó khăn lại không có người thân đến viện chăm sóc thường xuyên. Nhiều lúc tôi chạnh lòng khi dự định, công việc của mình còn dang dở chưa hoàn thành. Nhưng từ khi vào chữa bệnh tại Bệnh viện YHCT tỉnh, tôi được các điều dưỡng quan tâm an ủi, bầu bạn, hơn nữa các chị đã không e ngại bệnh tật của tôi mà trực tiếp đến xoa bóp giúp tôi tăng cường sức khỏe. Nhờ đó tôi đã lạc quan hơn không còn nghĩ ngợi luẩn quẩn như trước. Thật lòng tôi biết ơn các y, bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện YHCT tỉnh nhiều lắm!

Với sự ân cần, niềm nở nhiệt tình biểu hiện bằng tình cảm từ trái tim và bằng kỹ năng thuần túy của đôi bàn tay khéo léo, Chi hội Điều dưỡng đã góp phần không nhỏ vào công tác khám, chữa bệnh toàn diện cho người bệnh tại Bệnh viện YHCT tỉnh với tổng số lượt khám, chữa bệnh năm 2022 ước tính khoảng 6.000 lượt bệnh nhân, bệnh nhân điều trị nội trú khoảng 2.500 lượt người, bệnh nhân điều trị ngoại trú và kê đơn khoảng hơn 2.000 lượt người.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Cao - Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT tỉnh cho biết: Thời gian qua, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện YHCT luôn cố gắng nỗ lực trong công tác chuyên môn, tích cực học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhờ đó đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện YHCT, xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website