Bí thư đoàn xã tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Anh Đặng Văn Thạch - Bí thư Đoàn xã Thạch Bình.

Gắn bó công tác đoàn từ năm 2012 với vai trò Bí thư Chi đoàn thôn Bình Minh, anh Đặng Văn Thạch (SN 1989) luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong hoạt động đoàn và các phong trào tại địa phương.

Anh Thạch chia sẻ: “Đầu năm 2011, khi còn là sinh viên năm 3 của Trường Đại học Vinh (Nghệ An), tôi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đến năm 2012, tôi tốt nghiệp và trở về quê hương rồi có cơ duyên gắn bó với công tác đoàn. Lúc đó, tôi hiểu rằng, bản thân phải tiên phong, không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ năng lực để làm gương, thu hút đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn thôn vào các phong trào, từng bước xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh”.

Anh Thạch luôn tích cực trong mọi hoạt động do địa phương cũng như đoàn cấp trên phát động.

Bằng sự nỗ lực của bản thân, cuối năm 2015, anh Thạch được bầu làm Phó Bí thư, rồi Bí thư Đoàn xã vào năm 2020. Đảm nhận trọng trách mới, anh Thạch luôn nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, là tấm gương cho ĐVTN noi theo.

Anh Thạch cho biết: “Thấm nhuần lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tôi xác định bản thân cần học và làm theo Bác mỗi ngày để xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, đoàn kết. Đặc biệt, các hoạt động đoàn được triển khai phù hợp tình hình thực tế địa phương, từ đó thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, tạo hiệu ứng và kết quả tích cực”.

Bằng sự nhiệt huyết của bản thân, anh Thạch và các ĐVTN xã Thạch Bình đã tích cực phát huy vai trò của sức trẻ vì sự phát triển của quê hương.

Trong gần 4 năm đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn xã Thạch Bình, anh Thạch đã huy động ĐVTN đóng góp hàng nghìn ngày công xây dựng NTM, triển khai nhiều phần việc ý nghĩa như: lắp đặt khu vui chơi trẻ em; xây dựng hệ thống pano tuyên truyền tại các trục đường chính; tặng bình chữa cháy cho người dân; lắp đặt đường điện thắp sáng làng quê… trị giá gần 200 triệu đồng. Các hoạt động đó đã góp phần xây dựng quê hương ngày một văn minh, giàu đẹp.

Ngoài ra, anh Thạch còn tổ chức các chương trình tình nguyện như: ngày chủ nhật xanh; thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn… Từ những hoạt động đó, màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ Thạch Bình đã được “phủ sóng” khắp làng quê và in đậm trong lòng bà con nhân dân.

 

 Anh Thạch là 1 trong 25 gương mặt đảng viên trẻ tiêu biểu cấp tỉnh giai đoạn 2021 - 2023 được Tỉnh đoàn tuyên dương tại chương trình “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”.

Anh Thạch cho biết: “Điều tôi tâm huyết nhất khi tham gia công tác đoàn là được cống hiến cho các phong trào tình nguyện, hoạt động an sinh xã hội. Thời gian qua, nhiều công trình, phần việc hướng về cộng đồng đã được đoàn xã triển khai hiệu quả, góp phần làm thay đổi diện mạo địa phương. Nhìn thấy quê hương ngày một phát triển, tôi càng có thêm động lực để tiếp tục cố gắng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm của một đoàn viên, đảng viên”.

Với sự nỗ lực, cố gắng cùng những kết quả tích cực trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, anh Thạch đã được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và đoàn cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Mới đây nhất, anh là 1 trong 25 gương mặt đảng viên trẻ tiêu biểu cấp tỉnh giai đoạn 2021 - 2023 được Tỉnh đoàn tuyên dương tại chương trình “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”.

Với anh Thạch, đó là niềm tự hào, vinh dự và là trọng trách để anh không ngừng phấn đấu, cố gắng đưa phong trào đoàn ngày càng đi lên, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.

Những năm qua, với sự dẫn dắt của Bí thư Đoàn xã Thạch Bình Đặng Văn Thạch, phong trào thanh niên của địa phương đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Từ đó, góp phần xây dựng hình ảnh người đoàn viên, đảng viên thế hệ mới năng nổ, sáng tạo, không ngại dấn thân. Tin tưởng rằng, đồng chí Thạch sẽ tiếp tục là đầu tàu tin cậy, dẫn dắt các phong trào, hoạt động của đoàn xã ngày một đi lên, đóng góp nhiều sáng kiến thiết thực nhằm xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh.

Anh Nguyễn Phi Khanh - Bí thư Thành đoàn Hà Tĩnh

 

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website