Bắc Ninh: Trường Tiểu học Đình Bảng 1 đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

 Học sinh trường Tiểu học Đình Bảng 1 sinh hoạt ngoại khóa ôn lại truyền thống cách mạng.

Thầy giáo Ngô Minh Đại, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Toàn trường hiện có 58 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chi bộ nhà trường có 23 đảng viên. Ngay sau khi Chỉ thị số 05 được ban hành, Chi bộ nhà trường tổ chức triển khai học tập đến toàn thể cán bộ quản lý, đảng viên, giáo viên. Nhà trường gắn việc học tập và làm theo Bác với hoạt động chuyên môn, thực hiện đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy và học. Gắn thực hiện Chỉ thị số 05 với việc triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua: “Mỗi giáo viên là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Dạy tốt, học tốt”, “Giành nhiều hoa điểm tốt”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Cổng trường An toàn giao thông”,… Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên gắn thực hiện Chỉ thị số 05 với công việc được giao, qua đó tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh”.

Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, nêu cao ý thức tự giác, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Hiện, Trường Tiểu học Đình Bảng 1 là một 1 trong 4 trường trên địa bàn tỉnh triển khai giáo dục STEM trong chương trình giáo dục của nhà trường. Các em sử dụng các kiến thức về khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học để tạo ra các sản phẩm có tính ứng dụng, giúp học sinh hiểu tác dụng của những kiến thức được học trong đời sống hằng ngày. Cùng với đó, nhà trường xây dựng lớp học thông minh Englishnow. Lớp học được trang bị hiện đại kết hợp ứng dụng công nghệ,  bố trí thông minh hài hòa giữa góc tự học với máy tính bảng cùng góc học tập chung, giúp trẻ vừa có thể tập trung ôn luyện lại vừa rèn luyện cho trẻ khả năng làm việc nhóm hiệu quả.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, ngoài việc giảng dạy những kiến thức chuyên môn nhà trường luôn coi trọng giáo dục đạo đức cho học sinh thông qua những bài giảng đạo đức, hoạt động sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt Đội, kể về những tấm gương tốt, kịp thời khen thưởng, động viên khi có bạn làm việc tốt.

Năm học 2020 - 2021 mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thầy trò Trường Tiểu học Đình Bảng 1 đã chung tay đẩy lùi đại dịch Covid và hoàn thành nhiệm vụ năm học. Vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch. Trong đợt dịch COVID-19 tái bùng phát lần thứ 4, nhà trường ủng hộ hơn 20 triệu đồng và nhiều hiện vật cho công tác phòng, chống dịch.

Đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, chất lượng giáo dục của Trường Tiểu học Đình Bảng 1 được nâng cao. Hằng năm, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Năm học 2020-2021, nhà trường có 4 học sinh đạt  giải trong cuộc thi Trạng nguyên toàn tài cấp quốc gia, 13 giải cấp tỉnh và 50 giải cấp thị xã; 7 học sinh đạt giải trong cuộc thi viết chữ đẹp cấp tỉnh, 108 giải cấp thị xã; 3 học sinh đạt giải  trong cuộc thi nói giỏi tiếng Anh cấp tỉnh; 26 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp.

 

Mai Phương

Theo http://baobacninh.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website