Bà Tám làm theo gương Bác giúp đời

 Bà Hồ Thị Tám (phải) tặng quà cho hộ gia đình khó khăn ở ấp. Ảnh: HOÀNG NHÂN

Năm nay bà Tám 72 tuổi, mặc dù không tham gia công tác tại các hội, đoàn thể ấp nhưng bà rất nhiệt tình trong các phong trào do địa phương phát động. Bà Tám tâm sự: san sẻ tình yêu thương với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình là niềm vui trong cuộc sống.

Ngoài thường xuyên giúp đỡ hàng chục hộ nghèo ở ấp 6, bà Tám còn hay liên hệ với Hội Chữ thập đỏ xã Long Trị A hay các tổ chức từ thiện cùng tham gia đóng góp giúp đỡ cho các cảnh đời không may trong và ngoài tỉnh.

Bà Tám tiếc lộ rằng, 5 người con của bà giờ thành đạt, khá giả nên số tiền được con cho hàng tháng bà dùng để làm việc thiện. Khi thì giúp đỡ hộ nghèo vài chục ký gạo, thăm hỏi người già neo đơn rồi gửi vài trăm ngàn đồng cho họ lo tiền thuốc thang… Cuộc sống của bà Tám thường gắn với những việc thiện lành như thế nên ai cũng quý mến.

Bà Tám chia sẻ: “Tôi học ở Bác tình yêu thương con người nên sẵn sàng chia sẻ những gì mình đang có với người nghèo khổ hơn mình. Bây giờ tuổi cao, không làm gì, cũng không có vườn, ruộng nên tôi tiết kiệm trong chi tiêu sinh hoạt gia đình mà dành tiền giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi khi giúp họ vơi bớt những vất vả trong cuộc sống là lúc tôi cảm thấy lòng mình thật vui và hạnh phúc”.

Ngoài học tập, làm theo gương Bác về tình yêu thương con người, bà Hồ Thị Tám còn hết mực quan tâm đến tinh thần trách nhiệm lo cho dân, cho nước của Người và bà không ngừng làm theo.

Ở xã Long Trị A, bà Tám được lãnh đạo UBND xã khen có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, mỗi lúc ngân sách địa phương khó khăn phải vận động các cá nhân, tổ chức đóng góp quỹ an sinh phúc lợi xã hội, làm giao thông nông thôn thì bà đều gương mẫu đi đầu. Thực hiện sự vận động của ấp xây dựng gia đình nông thôn mới, bà Tám không ngừng chăm chút cảnh quan quanh nhà. Hộ của bà được công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu, là hộ có cảnh quan môi trường đẹp nhất nhì trong ấp. Nhà bà còn là nơi được ban dân chánh ấp, các hội, đoàn thể thường xuyên mượn để tổ chức các buổi họp dân.

Chia sẻ về những việc làm trên, bà Tám cho biết: “Mình là người dân phải có trách nhiệm với địa phương. Bác Hồ từng dạy: Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước. Những đóng góp của tôi giúp cho địa phương ngày càng phát triển thì đó là niềm vui khôn siết với bản thân. Tôi cũng hay nhắn nhủ với cán bộ ở ấp, nếu cần gì giúp đỡ, trong khả năng của mình thì tôi luôn sẵn lòng”.

Ông Nguyễn Văn Khải, Bí thư Chi bộ ấp 6, xã Long Trị A, cho biết: “Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong chi bộ thời gian qua đã thật sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, trong đó tiêu biểu ở ấp là gương của bà Tám - người có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện xã hội địa phương, tích cực hỗ trợ, gúp đỡ cho hộ nghèo, cận nghèo, đóng góp quỹ xây cầu, làm đường. Là gia đình tiêu biểu có mối quan hệ đoàn kết, gần gũi với bà con hàng xóm”.

Với tấm lòng nhân ái, luôn hướng về người nghèo, vì cộng đồng, bà Hồ Thị Tám vinh dự được tặng nhiều giấy khen ở xã, thị xã và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì những đóng góp tích cực. Mới đây, bà Tám vinh dự nhận bằng khen của tỉnh vì thành tích xuất sắc trong 5 năm học tập, làm theo gương Bác…

Những việc làm của bà Tám so với người khác có thể là chưa nhiều nhưng xuất phát từ cái tâm trong sáng, từ việc kính trọng, ngưỡng mộ và tự nguyện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của bà. Chính điều này bà đã được mọi người trong ấp yêu mến và được xem là tấm gương sáng để noi theo...

TRÍ THỨC - HOÀNG NHÂN

Theo http://www.baohaugiang.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website