Gương mẫu học và làm theo Bác


Hội viên CCB phường đồng thuận, ủng hộ nâng cấp, rải nhựa các tuyến đường giao thông tại các khu khang trang, sạch đẹp.

Hội viên CCB phường đồng thuận, ủng hộ nâng cấp, rải nhựa các tuyến đường giao thông tại các khu khang trang, sạch đẹp.


Ông Nguyễn Chí Thanh - Chủ tịch Hội CCB phường cho biết: Điểm nổi bật trong học và làm theo Bác được đông đảo cán bộ, hội viên CCB phường tham gia hưởng ứng đó là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Từ đầu năm đến nay, cán bộ, hội viên CCB phường đã tiên phong, gương mẫu đi đầu, vận động gia đình, người thân ủng hộ được gần 400 triệu đồng cùng hàng trăm ngày công lao động để nâng cấp, rải nhựa các tuyến đường giao thông tại các khu; ra quân bóc biển quảng cáo tại các tuyến đường, nhà văn hóa khu dân cư, thu hút trên 100 hội viên tham gia, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, Hội cũng vận động cán bộ, hội viên tham gia giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sửa chữa nhà ở; quan tâm thăm hỏi, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên ốm đau với tổng số tiền hơn 14 triệu đồng...

Để việc học và làm theo Bác trở thành việc làm tự giác, thường xuyên trong mỗi cán bộ, hội viên, Hội CCB phường tổ chức học tập, quán triệt những nội dung của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể hóa, xây dựng thành các chuẩn mực đạo đức theo tấm gương của Bác một cách ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ của từng chi hội; lồng ghép tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung của việc học tập, làm theo Bác đến từng hội viên thông qua các buổi sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề, hội nghị. Hàng năm, tổ chức cho hội viên đăng ký làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, phù hợp, trọng tâm là bám sát Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở địa phương, Phong trào thi đua “CCB giúp nhau phát triển kinh tế”... Với cách làm đó, cán bộ, hội viên đã có nhiều chuyển biến trong nhận thức và hành động, “nói đi đôi với làm”, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc.

Thực hiện Phong trào “CCB giúp nhau phát triển kinh tế”, Hội CCB phường đã đẩy mạnh các hoạt động giúp đỡ hội viên tham gia phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập thông qua các nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh với tổng dư nợ hơn bốn tỉ đồng cho 57 hội viên vay, quỹ Hội với tổng số tiền trên 400 triệu đồng cho hội viên vay với lãi suất thấp để đầu tư phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất. Qua đó, đã thu hút đông đảo hội viên tham gia phát triển kinh tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau, mang lại hiệu quả cao. Tiêu biểu như hội viên Phạm Anh Tuân, năm 2021 được Hội CCB phường tạo điều kiện cho vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội để mở rộng xưởng may gia công quần áo. Nhờ đó, mỗi năm xưởng may gia công quần áo của gia đình ông cho thu nhập hơn một tỉ đồng, tạo việc làm cho 10 lao động địa phương.

Với tinh thần đoàn kết, gương mẫu, trách nhiệm, nhiều năm liền Hội CCB phường Thọ Sơn được Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Kết quả đạt được thời gian qua là động lực để mỗi cán bộ, hội viên CCB phường tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, tích cực tham gia các phong trào thi đua của Hội gắn với các phong trào của địa phương, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng địa phương ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website