Chủ tịch Hội Nông dân phường gương mẫu làm theo gương Bác

Anh Nguyễn Văn Tài (bìa trái) đi cơ sở tìm hiểu hội viên phát triển mô hình chăn nuôi

Cùng với nhiệm vụ củng cố, xây dựng tổ chức Hội, anh cùng với Ban Chấp hành Hội Nông dân phường tập trung tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, giúp nông dân phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, chăm lo đời sống vật chất cho hội viên. Năm 2022, anh vận động những nông dân có diện tích trồng cây ăn trái như: mít, sầu riêng, cam, xoài để thành lập Hòa Thịnh Hội quán; có 31 thành viên tham gia với tổng diện tích cây ăn trái gần 40ha.

Hằng năm, anh Nguyễn Văn Tài phối hợp cùng các ngành có liên quan tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng kiến thức nông nghiệp, chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật cho hội viên. Anh vận động nông dân chuyển đổi diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái, hoa màu được 17ha. Bên cạnh đó, anh luôn quan tâm hỗ trợ nông dân tiếp cận các nguồn vốn vay lãi suất ưu đãi nhằm giúp nông dân đầu tư phát triển trồng trọt, chăn nuôi và sản xuất kinh doanh. 6 tháng đầu năm 2023, Hội Nông dân phường đã tạo điều kiện cho 18 hội viên được tiếp cận các nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội TP Hồng Ngự, với tổng số tiền gần 500 triệu đồng để sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt, góp phần giúp nhiều hội viên vươn lên thoát nghèo.

Nhớ lời Bác dạy “Nói đi đôi với làm”, trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, anh Nguyễn Văn Tài tích cực vận động hội viên đăng ký thực hiện. Hằng năm, toàn phường có trên 1.300 lượt hội viên đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở 3 cấp. Nói về việc học tập và làm theo gương Bác, anh Nguyễn Văn Tài chia sẻ: “Tôi nghĩ, việc học tập và làm theo gương Bác không phải những điều gì quá xa vời mà bắt đầu từ những điều giản dị, gần gũi nhất trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong công việc. Tôi luôn tự nhắc mình trong công việc dù nhỏ hay lớn đều nghĩ đến lợi ích của từng hội viên, đến lợi ích của tập thể. Từ đó, tôi tuyên truyền, vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm giúp hội viên làm giàu chính đáng trên mảnh đất của mình”.

Những việc làm của anh Nguyễn Văn Tài được cấp ủy, chính quyền địa phương và hội viên ghi nhận. Đồng chí Trần Trọng Hà - Phó Bí thư Đảng ủy phường An Bình A nhận xét: “Đồng chí Tài với vai trò Chủ tịch Hội Nông dân phường có tinh thần năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc. Những năm gần đây, các phong trào của nông dân được đồng chí Tài quan tâm thực hiện và đạt được các chỉ tiêu yêu cầu của địa phương cũng như Hội Nông dân TP Hồng Ngự đề ra”.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong việc học tập và làm theo gương Bác của anh Nguyễn Văn Tài đã tạo sự lan tỏa, thúc đẩy sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của hội viên. Với những đóng góp nhiệt tình cho công việc, anh được Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân 3 năm liên tục (năm 2020, 2021, 2022); Thành ủy Hồng Ngự biểu dương, khen thưởng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tặng Giấy khen đạt chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2018 - 2022.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website