Tổ chức cuộc thi trực tuyến "Du học sinh kể chuyện Bác Hồ"

Bác Hồ với thiếu nhi quốc tế. Ảnh tư liệu 

Cuộc thi nhằm nêu cao tinh thần học hỏi, mở rộng hiểu biết, nâng cao nghĩa vụ và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong thời đại mới. Đồng thời tuyên truyền, lan tỏa những câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tới xã hội nói chung và đoàn viên thanh niên đang sinh sống, học tập tại Xanh-Petecbua nói riêng. Qua đó góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Đối tượng tham gia là các chi đoàn đang sinh hoạt tại Đoàn cơ sở thành phố Xanh Petecbua, con em cộng đồng người Việt là sinh viên đang sinh sống và học tập tại thành phố Xanh-Petecbua, các bạn sinh viên đang học tiếng Việt tại các trường đại học tại Xanh-Petecbua.

Mỗi chi đoàn được tham gia từ 1-3 bài thi, mỗi thí sinh thể hiện duy nhất 1 bài thi. Các thí sinh dự thi lựa chọn những câu chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được đăng duyệt trên sách, báo, tạp chí hoặc các phương tiện thông tin đại chúng, những câu chuyện kể về đạo đức và lối sống giản dị của Bác; ngợi ca lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Người (thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu chăm sóc thanh thiếu niên, nhi đồng…).

Bài thi được thể hiện bằng tiếng Việt, dưới hình thức video. Thí sinh ghi âm câu chuyện (có thể sử dụng nhạc nền khi kể chuyện), sau đó lồng file ghi âm với một bức ảnh (có thể là ảnh đại diện Chi Đoàn, ảnh thí sinh, ảnh về Bác ...). Thời gian mỗi bài thi không quá 6 phút.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 04/05 đến 24h00 ngày 18/05/2020. Công bố kết quả và trao giải thưởng cho các bài dự thi đạt giải sẽ diễn ra vào ngày 19/5/2020.

Cuộc thi không chỉ là dịp ôn lại công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà còn là sân chơi lành mạnh gắn kết cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Thành phố Xanh-Petecbua, tạo không khi thi đua sôi nổi giữa các Chi đoàn. Qua các câu chuyện kể về Bác, mỗi đoàn viên sẽ rút ra được những bài học cho bản thân, đồng thời rèn kỹ năng thuyết trình qua hình thức trực tuyến.

Được biết, Đoàn cơ sở Xanh-Petecbua là một trong những tổ chức Đoàn đi đầu trong việc thực hiện tốt công tác thanh niên và tổ chức nhiều hoạt động phong trào mới mẻ, sáng tạo, thiết thực. Bên cạnh các hoạt động thường niên như Giải bóng đá Mùa đông, Giải bóng đá Mùa hè, Giải Olympic 30-4, Đoàn cơ sở đã tổ chức thành công các chương trình nổi bật như Cuộc thi Miss & Mister, Rung chuông vàng,… cùng Hội Người Việt Nam tại Xanh-Peteecbua tổ chức nhiều sự kiện trong những ngày lễ lớn. Việc tham dự các cuộc thi có quy mô toàn Nga cũng được Đoàn cơ sở tham dự và gặt hái nhiều thành tích: như cuộc thi văn nghệ toàn Liên bang Nga.

Hy vọng rằng, cuộc thi này sẽ góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, đồng lòng, mạnh mẽ, lạc quan của du học sinh Việt Nam tại Nga với bạn bè du học sinh thế giới./.

Thanh Thủy

Theo http://toquoc.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website