Thượng tá Võ Thị Cúc gương mẫu làm theo Bác

 

Thượng tá Võ Thị Cúc (phải) đang trao đổi nghiệp vụ với đồng nghiệp.
Thượng tá Võ Thị Cúc (phải) đang trao đổi nghiệp vụ với đồng nghiệp.

Để đạt được thành tích đó, bản thân chị luôn nỗ lực, tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hơn 30 năm gắn bó với ngành, Thượng tá Võ Thị Cúc luôn nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, nội quy, quy định của đơn vị và của ngành.

Với vai trò là Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện phụ trách công tác xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chị đã đề xuất bố trí, sắp xếp cán bộ phù hợp với năng lực, sở trường; đồng thời, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Là cán bộ lãnh đạo, bản thân chị luôn quan tâm đến lợi ích tập thể, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước công việc, mạnh dạn đề xuất, chỉ đạo và chịu trách nhiệm việc mình làm. Đồng thời, chị luôn là người thẳng thắn trong tự phê bình và phê bình trên tinh thần đoàn kết, thân ái giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, kiên quyết đấu tranh chống những biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí. Từ đó, đơn vị luôn có sự đoàn kết, thống nhất cao và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 3 năm liền (năm 2013 - 2015), đơn vị được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc. Đặc biệt, qua thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, chị luôn thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu để đảng viên, chiến sĩ đơn vị noi theo.

Đối với cộng đồng xã hội, chị luôn gần dân, sát dân, nắm tâm tư nguyện vọng của người dân, động viên giúp đỡ nhân dân khi gặp khó khăn. Trong 3 năm qua, chị đã vận động sự đóng góp của các mạnh thường quân tặng quà cho chị em phụ nữ, trẻ em nghèo, người già neo đơn, xây nhà tình thương, đường giao thông nông thôn với số tiền trên 600 triệu đồng. Riêng bản thân chị, hàng năm đều đến thăm và tặng quà cho 20 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.  

Với vai trò Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện, chị luôn tiên phong trong các hoạt động hội, quan tâm chăm lo, động viên cán bộ, chiến sĩ trong đội và các hội viên trong hội. Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam Nguyễn Thị Hồng Nhung cho biết: “Thượng tá Võ Thị Cúc là một trong những tấm gương sáng của công an huyện; đồng thời, là tấm gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện”.

Đạt những thành tích trên, Thượng tá Võ Thị Cúc được vinh danh là cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen và được Giám đốc Công an Tỉnh khen thưởng danh hiệu “Phụ nữ Công an Bến Tre tiêu biểu làm theo lời Bác”./.

 

Bài, ảnh: N.Trung

Theo http://baodongkhoi.vn


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website