Thúc đẩy phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh

Sản phẩm bóng đèn, phích nước Rạng Đông đạt tiêu chuẩn
RoHs của châu Âu, luôn bảo đảm an toàn khi sử dụng.

Thiết thực thi đua vượt khó

Với Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, ngày Bác Hồ về thăm nhà máy 28-4-1964 luôn là động lực giúp công ty vượt qua khó khăn, phát triển vững vàng trong giai đoạn hội nhập. Hôm đó, tới thăm Nhà máy Bóng đèn phích nước Rạng Đông, biết nhà máy có chuyện mất đoàn kết, Bác đã phê bình rất nhẹ nhàng nhưng hết sức thấm thía. Rồi Bác dặn, đoàn kết là một trong những nhân tố quan trọng dẫn đến thắng lợi của nhà máy. Tổ chức Đảng phải có trách nhiệm giữ vững khối đoàn kết đó. Bác còn căn dặn, tổ chức chính quyền cần có kế hoạch, biện pháp sát đúng; tổ chức thật tốt bộ máy quản lý, đội ngũ những người làm công tác khoa học kỹ thuật, nhằm tăng năng suất lao động, chú trọng việc nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành, thực hành tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân...

Ôn lại sự kiện, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng khẳng định: Lời Bác dặn hơn nửa thế kỷ trước đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị, trở thành động lực, bài học quý để Đảng bộ và nhiều thế hệ cán bộ, công nhân viên của công ty nỗ lực học tập, làm theo. Những năm qua, tập thể công ty luôn thực hiện hiệu quả phong trào “Thi đua làm theo lời Bác dạy”, coi đây là động lực để đổi mới công ty một cách nhanh chóng và toàn diện. Nếu như năm 2017 phong trào “Thi đua làm theo lời Bác dạy” được thực hiện theo từng đợt thì đến nay, công ty đã chuyển sang “Thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hằng ngày của tất cả mọi người”. Nội dung thiết thực được triển khai là áp dụng các công cụ quản trị mới; áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ để phục vụ các mục tiêu phát triển. Kết quả, năm 2018, Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đạt doanh thu 3.621 tỷ đồng, tăng 10,7% so với năm 2017; lợi nhuận tăng 25% so với kế hoạch đại hội cổ đông giao. Đảng bộ công ty cũng được Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2019, mục tiêu chiến lược của Rạng Đông là đạt doanh thu 4.020 tỷ đồng và quý I-2019, toàn công ty phấn đấu đạt 28% mục tiêu cả năm, lập công dâng Bác nhân kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ về thăm Nhà máy Bóng đèn phích nước Rạng Đông (28/4/1964 - 28/4/2019).

Là một tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội, việc học tập, làm theo Bác cũng được Đảng bộ Tổng công ty cổ phần Bia - rượu - nước giải khát Hà Nội (HABECO) gắn với thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh, giữ vững uy tín và chất lượng của thương hiệu “bia Hà Nội”. Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc HABECO Ngô Quế Lâm cho biết, năm 2018, trong bối cảnh giá cả các yếu tố sản xuất đầu vào liên tục biến động phức tạp; thuế tiêu thụ đặc biệt tăng…, song tập thể cán bộ, công nhân viên HABECO đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt tổng doanh thu gần 11.100 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 4.645 tỷ đồng. Công ty cũng vinh dự nhận được nhiều giải thưởng lớn về thương hiệu như: Chứng nhận sản phẩm chủ lực của Thủ đô, hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích...

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao

Theo Bí thư Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội Trịnh Huy Thành, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được Đảng ủy khối triển khai theo hướng thiết thực, cụ thể, gắn với hoạt động chuyên môn của các đơn vị, khen thưởng kịp thời. Đảng ủy khối đã biểu dương, khen thưởng 64 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Kế hoạch số 18-KH/TU của Thành ủy Hà Nội giai đoạn 2016 - 2018. Thông qua việc học tập, làm theo Bác, các doanh nghiệp trong khối đã đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ mới... Qua đó, tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị đều phát triển ổn định. Năm 2018, tổng doanh thu của các đơn vị trong khối ước đạt 213.365 tỷ đồng; lợi nhuận ước đạt 20.203 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước ước đạt 10.700 tỷ đồng.

Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội đã xác định, năm 2019 là năm rất đặc biệt với sự kiện kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là năm tăng tốc thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020. Với tinh thần đổi mới, quyết liệt, sáng tạo, lãnh đạo các đơn vị từ Đảng ủy khối đến cơ sở tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, truyền thống đoàn kết, thống nhất, hợp tác, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ. Bên cạnh việc tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Quy định của Bộ Chính trị về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, Đảng ủy khối rà soát, thực hiện hiệu quả 8 chương trình công tác của Thành ủy, 4 chương trình công tác của Đảng ủy khối và chủ đề công tác năm 2019 của thành phố: “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”… Đặc biệt, Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội sẽ tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp với Đảng ủy các tập đoàn, tổng công ty trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, qua đó phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Hương Ly

Theo http://www.hanoimoi.com.vn

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website