Những cách làm hay ở Đảng bộ thị trấn Quế

Cán bộ, đảng viên, nhân dân thị trấn Quế (Kim Bảng) tự nguyện tham gia

tổng vệ sinh đường phố, làm đẹp cảnh quan môi trường.

Đảng bộ thị trấn Quế có 10 chi bộ với gần 400 đảng viên. Xác định, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là đợt sinh hoạt chính trị thường xuyên, sâu rộng, có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, những năm qua Đảng ủy thị trấn Quế thường xuyên chỉ đạo các chi bộ đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào sinh hoạt hằng tháng.

Năm 2019, với chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ thị trấn Quế xác định, nội dung đột phá nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo Bác là tập trung giải quyết tốt những ý kiến kiến nghị, vấn đề bức xúc trong nhân dân. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát gắn với kiểm điểm trách nhiệm, bình xét, phân loại đảng viên cuối năm.

Theo đó, thời gian qua, Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể của thị trấn đã tăng cường tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến kiến nghị của nhân dân về giải phóng mặt bằng, môi trường, quản lý đất đai…

Cụ thể, Đảng ủy chỉ đạo UBND thị trấn thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân theo đúng tiến độ, quy định; đổi mới cải cách hành chính, nhất là tại bộ phận “một cửa” để phục vụ nhân dân chu đáo hơn; giải quyết hiệu quả, dứt điểm đơn thư khiếu nại, không để tình trạng tố cáo, khiếu nại kéo dài, vượt cấp; xây dựng các con đường tự quản và chỉ đạo các hội, đoàn thể, ngành chức năng tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn giao thông trên các trục đường.

Bên cạnh đó, công tác chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng dự án mở rộng trường THCS, dự án xây dựng mới đường 21B kéo dài… được thực hiện công khai, minh bạch, kịp thời; hoạt động tham gia bảo vệ cảnh quan môi trường được duy trì thường xuyên vào những ngày cuối tuần… Qua đó, góp phần củng cố và tăng niềm tin của nhân dân với cấp ủy và chính quyền.

Gắn việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua Đảng bộ thị trấn Quế đã tập trung xây dựng, nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả và coi đây là nhiệm vụ quan trọng để đưa Chỉ thị 05 thực sự đi vào cuộc sống. Theo đó, hệ thống cơ sở hạ tầng như đường giao thông, chợ, trường học, trạm y tế… trên địa bàn đều được cải tạo, xây dựng mới đáp ứng nhu cầu sản xuất, học tập, đi lại của nhân dân.

Các hoạt động, phong trào thi đua như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Thực hành tiết kiệm theo lời Bác”, “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”... được quan tâm triển khai và nhận được sự đồng tình ủng hộ, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Cơ cấu kinh tế của thị trấn có sự chuyển dịch đúng hướng, chất lượng cuộc sống của nhân dân được nâng lên; an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn được bảo đảm.

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thị trấn đã đạt trên 46 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,08%. Hằng năm, có 100% cán bộ, đảng viên cam kết tu dưỡng rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua bình xét, 100% đảng viên đều hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ…

Trao đổi về kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Đảng bộ thị trấn, đồng chí Lê Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy thị trấn Quế khẳng định: Sau 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 (2017-2019), việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn thị trấn đã đạt được kết quả tích cực, được thể hiện ở tất cả các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, lĩnh vực công tác, trong học tập và lao động sản xuất. Từ năm 2017 đến nay, ngoài đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện Chỉ thị 05, tổ chức cuộc thi viết “Những tấm gương làm theo Bác”, toàn thị trấn còn xây dựng được 5 mô hình “Học và làm theo Bác” tại các chi bộ.

Có thể khẳng định, với những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả của Đảng bộ thị trấn Quế, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Từ đó từng bước nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện cuộc sống cho người dân.

 

Nguyễn Oanh

Theo https://baohanam.com.vn

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website