Đảng viên gương mẫu, nói đi đôi với làm

Theo ông Cử, đối với nông dân, đầu tiên phải học Bác tính cần cù, siêng năng làm ăn để phát triển kinh tế. Gia đình vốn có tiềm năng đất đai thuận lợi nên những năm qua, ông Cử đã áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, đưa nhiều giống mới vào canh tác nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất. Nhờ đó, hàng năm gia đình ông thu nhập khoảng 1 tỷ đồng sau khi trừ chi phí từ 8 ha đất trồng các loại cây cà phê, hồ tiêu và cây ăn quả.

Cụ thể, diện tích cà phê 3 ha trồng các giống cà phê ghép mới được Bộ Nông  nghiệp - PTNT công nhận như TR4, xanh lùn. Trong vườn cà phê, năm 2016 trồng xen hồ tiêu và bắt đầu cho thu hoạch chính. 3 ha sầu riêng giống hạt lép Ri6 từ Viện giống EAKMAT.

 

Mỗi năm, gia đình đảng viên Đinh Quốc Cử có mức thu nhập khoảng 1 tỷ đồng sau khi trừ chi phí

Ông Cử cho biết, hiện nay, gia đình đang chú trọng phát triển theo hướng đa cây nhằm tránh tình trạng được mùa mất giá. Quá trình canh tác, mỗi loại cây trồng có sự hỗ trợ, cộng sinh với nhau, kết hợp sự bố trí hợp lý sẽ tạo được tiểu vùng sinh thái cân bằng, giúp chống ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, khô hạn. Điều này còn giúp gia đình phân bổ công việc một cách hợp lý, mang lại thu nhập ổn định, có điều kiện để tái đầu tư.

Ông Cử nhấn mạnh: "Trong những năm gần đây, giá cả nông sản bấp bênh, nên ông đã tìm cách giảm bớt chi phí đầu vào. Gia đình hạn chế sử dụng phân bón hóa học và thay vào đó ủ hoai mục từ phế phẩm nông nghiệp để làm phân. Nhờ đó, gia đình đã sản xuất theo hướng an toàn, thu hái, bảo quản sản phẩm đúng cách để nâng cao giá trị. Với cách canh tác này, năng suất cà phê của gia đình ông Cử đạt khoảng 3,5 tấn/ha; hồ tiêu khoảng 4 tấn/ha; sầu riêng khoảng 1 tấn/cây.

Không chỉ đi đầu trong phát triển kinh tế, ông Cử còn thể hiện phong cách chỉn chu, chuẩn mực trong cuộc sống. Trong gia đình, ông là tấm gương siêng năng lao động, không ngừng học tập cái mới, yêu thương, chăm lo cho người thân. Trong mối quan hệ với thôn xóm, ông Cử đều thể hiện sự tôn trọng, thương người, kính trên nhường dưới, nói đi đôi với làm. Theo ông Hồ Văn Cường, người dân cùng thôn, cuộc sống hàng ngày ông Cử cư xử rất chuẩn mực, luôn thể hiện được sự thấu tình đạt lý, nên rất được lòng bà con lối xóm.

Nói về đảng viên Đinh Quốc Cử, đồng chí Hồ Đình Đức, Bí thư Đảng ủy xã Đắk Ru, khẳng định: Đồng chí Cử là một điển hình cụ thể về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trên địa bàn xã nhiều năm qua. Đức tính điển hình nhất của đảng viên Cử là tính nêu gương, nói đi đôi với làm.

Bài, ảnh: Hồng Thoan

Theo http://www.baodaknong.org.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website