Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, năm 2020

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà tặng đại hội bức tranh "Bác Hồ với thiếu nhi".

Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố; lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, các huyện thành phố và tổng phụ trách Đội tiêu biểu trong toàn tỉnh.

130 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 126.000 đội viên thiếu niên nhi đồng thuộc 229 liên đội trong toàn tỉnh tham dự đại hội.

 

Các đại biểu dự đại hội.

5 năm qua, cùng với thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Ninh Bình đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện tốt lời dạy của Bác: "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ/Tùy theo sức của mình/Để tham gia kháng chiến/Để giữ gìn hòa bình", góp sức nhỏ bé vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng lớn mạnh.

Trong 5 năm qua, các liên đội trong toàn tỉnh đã tổ chức 2.450 buổi sinh hoạt ngoại khóa, 1.247 diễn đàn "Thiếu nhi Ninh Bình làm nghìn việc tốt"; tổ chức trên 800 buổi giao lưu, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử; tổ chức trên 300 hoạt động tham gia tu sửa, bảo tồn các di tích lịch sử, văn hóa tại địa phương; tổ chức 200 hoạt động hành trình đến với các địa chỉ đỏ... Qua đó giáo dục lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Thông qua các hoạt động đã phát hiện và tuyên dương hơn 3.000 thiếu nhi có thành tích xuất sắc...

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương, khen ngợi, chúc mừng những thành tích của thiếu nhi Ninh Bình đã đạt được trong thời gian qua.

 

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo đại hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, sau đại hội, các đội viên thiếu nhi cần tiếp tục phấn đấu, rèn luyện hơn nữa và lan tỏa những việc làm tốt đẹp trong xã hội. Lưu ý về những thuận lợi, khó khăn của thiếu nhi trong học tập, rèn luyện, nhất là trong thời đại 4.0, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn cả về vật chất lẫn tinh thần cho thiếu nhi bằng những việc làm cụ thể.

Tiếp tục đầu tư xây dựng các công trình vui chơi cho thiếu nhi tại khu dân cư, xây dựng các góc học tập khoa học, lý thú trong nhà trường; chú trọng tổ chức các hoạt động vui chơi; quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho đội viên.

Mỗi gia đình cần chủ động phối hợp với nhà trường, thầy cô để cùng quan tâm, chăm lo, giáo dục con em mình phát triển toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ. Các cán bộ Đoàn, Đội, các thầy cô giáo tiếp tục cố gắng hơn nữa để dìu dắt, bồi dưỡng thế hệ măng non, xây dựng tổ chức Đội vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Mỗi đội viên, thiếu niên nhi đồng cần cố gắng thi đua, học tập, tham gia tích cực vào các hoạt động, các phong trào Đội, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy, phấn đấu ngày càng có nhiều đội viện được công nhận "Cháu ngoan Bác Hồ".

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã tặng hoa, quà cho Đại hội.

Tại Đại hội, 130 cháu ngoan Bác Hồ có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đội trong 5 năm qua được biểu dương, khen thưởng.

 

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho 20 giáo viên là Tổng phụ trách đội tiêu biểu.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 20 giáo viên là Tổng phụ trách Đội tiêu biểu. Cũng trong chương trình Đại hội, Ban tổ chức tặng quà cho 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập...

Trước đó, Đoàn Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ của tỉnh đã tham dự Lễ dâng hương, báo công với Bác Hồ tại đền thờ Bác ở xã Khánh Cư (huyện Yên Khánh).

Đinh Ngọc - Đức Lam

Theo  https://baoninhbinh.org.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website