Tuổi trẻ Tiền Hải: Nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Hơn 60 học sinh của Trường Tiểu học và THCS Tây Tiến (Tiền Hải) được cắt tóc miễn phí trong ngày hội cắt tóc tình nguyện

Với mái tóc vừa được cắt tỉa gọn gàng hợp với gương mặt, em Phan Hải Đại, học sinh lớp 9A, Trường Tiểu học và THCS Tây Tiến phấn khởi chia sẻ: Hôm nay em rất vui vì được các anh chị đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến trường động viên và cắt tóc miễn phí. Em mong trong thời gian tới hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên để các bạn có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được cắt tóc miễn phí, còn chúng em có cơ hội được giao lưu với anh chị ĐVTN để có thêm động lực phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của đoàn, được tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Cùng với em Phan Hải Đại, vừa qua, hơn 60 học sinh Trường Tiểu học và THCS Tây Tiến đã được cắt tóc miễn phí trong ngày hội cắt tóc tình nguyện do Đoàn Thanh niên xã Tây Tiến kết hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa Lân tổ chức.

Chị Nguyễn Thị Lương, Bí thư Đoàn xã Tây Tiến cho biết: Để chuẩn bị cho ngày hội cắt tóc tình nguyện, chúng tôi đã huy động 7 thợ cắt tóc là ĐVTN hiện đang làm việc tại các salon tóc trên địa bàn huyện và 1 chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Lân về cắt tóc miễn phí cho các em học sinh. Sau hoạt động này, chúng tôi nhận được phản hồi rất tích cực từ phía nhà trường và phụ huynh học sinh, vì vậy thời gian tới chúng tôi sẽ nỗ lực duy trì tổ chức thường xuyên hoạt động này.

Theo anh Trần Văn Linh, Bí thư Huyện đoàn Tiền Hải: Cùng với Đoàn Thanh niên xã Tây Tiến, ngày hội cắt tóc tình nguyện đã được một số cơ sở đoàn tổ chức thực hiện trong thời gian qua. Đây là một trong nhiều hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng mà các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện với mục tiêu cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Trong năm 2019, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã đăng ký, đảm nhận thực hiện 153 công trình, phần việc thanh niên; tổ chức trồng 23.000 cây xanh; tổ chức 138 hoạt động vệ sinh môi trường các tuyến đường trung tâm xã, thị trấn; đảm nhận trồng và chăm sóc 16km đường hoa; tổ chức sơn vẽ hoa trên 200 cột điện tại 7 tuyến phố của thị trấn; tổ chức 10 hoạt động khám, tư vấn bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 500 đối tượng chính sách; tổ chức 120 cuộc ra quân tại 35/35 xã, thị trấn nhằm tổ chức thực hiện trả lại hành lang giao thông an toàn, sạch đẹp; tổ chức 172 hoạt động chăm sóc các khu di tích lịch sử, nghĩa trang, đài tưởng niệm...

Việc học và làm theo gương Bác còn được các cấp bộ đoàn cụ thể hóa với phong trào đồng hành với thanh niên trong học tập. Theo đó, các cấp bộ đoàn đã chủ động phối hợp gây quỹ khuyến học; tiếp tục duy trì các giải thưởng của đoàn để kịp thời biểu dương và khuyến khích phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học trong thanh thiếu niên. Chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các cơ sở đoàn tổ chức tốt với nhiều mô hình, cách làm hay như: tổ chức tặng 2.500 đèn chống cận; tặng quần áo, sách vở, đồ dùng học tập; nhận đỡ đầu các em có hoàn cảnh khó khăn; vận động quyên góp cho học sinh nghèo vượt khó; duy trì các đội tình nguyện dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh...

Trong phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các đơn vị tìm hiểu, đồng hành và giúp đỡ, khuyến khích thanh niên làm kinh tế; nhân rộng và duy trì hoạt động của câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế giỏi tại các đơn vị... Qua đó, phát triển và nhân rộng các mô hình làm kinh tế, tạo môi trường cho ĐVTN học hỏi và trao đổi kinh nghiệm làm giàu. Ngoài ra, Huyện đoàn còn có nhiều hình thức hỗ trợ thanh niên trong phát triển kinh tế về kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, hỗ trợ vốn vay để phát triển sản xuất, kinh doanh... Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn trong toàn huyện còn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tư vấn hướng nghiệp, định hướng việc làm cho ĐVTN.

Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác, thời gian tới, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Tiền Hải sẽ có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hơn nữa, phù hợp với mọi đối tượng thanh niên, góp phần xây dựng thế hệ trẻ có lối sống tích cực, có trách nhiệm với cộng đồng, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của huyện.

Anh Đào

Theo baothaibinh.com.vn

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website