Phụ nữ Yên Minh thi đua học tập và làm theo Bác

Phụ nữ thôn Nà Mạ, thị trấn Yên Minh tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

 Phụ nữ thôn Nà Mạ, thị trấn Yên Minh tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiên, Chủ tịch HPN huyện Yên Minh cho biết: Xác định việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ quan trọng nên HPN huyện luôn gương mẫu, đi đầu trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện một cách cụ thể, thiết thực. Bám sát chỉ đạo của cấp trên, 100% cơ sở hội trực thuộc đã xây dựng các mô hình học tập và làm theo Bác, phù hợp với điều kiện thực tế. Nét nổi bật trong công tác lãnh đạo, HPN huyện đã phát động thực hiện mô hình “Phong cách lãnh đạo gần dân, sát dân, cán bộ chuyên trách huyện đi cơ sở ít nhất 3 lần/tháng; cán bộ cấp xã, thị trấn xuống cơ sở ít nhất 8 lần/tháng”; đổi mới các hội nghị giao ban quý theo cụm xã, thị trấn nhằm cùng với chính quyền địa phương, hội cơ sở sâu sát với hội viên (HV), nhân dân, nắm bắt những khó khăn để đưa ra các giải pháp giúp đỡ. Qua đó, làm tốt vai trò cầu nối giữa chính quyền và nhân dân, giữa tổ chức hội với các HV.

  Mô hình nuôi vịt Bầu của hội viên Chi hội phụ nữ thôn Cốc Pảng, xã Du Già mang lại nguồn thu nhập ổn định.

Mô hình nuôi vịt bầu của hội viên Chi hội phụ nữ thôn Cốc Pảng,
xã Du Già mang lại nguồn thu nhập ổn định.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, các HV đã tích cực học tập, rèn luyện, thực hiện tốt các phong trào thi đua như: “Phụ nữ học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”… Với vai trò người đi đầu trong công tác, các Hội trưởng duy trì việc xuống cơ sở thăm hỏi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của HV để có định hướng và đưa hoạt động của tổ chức hội đến cơ sở. Phát huy tinh thần gương mẫu, tùy từng vị trí công tác, mỗi cán bộ, HV học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, như: Cán bộ tiết kiệm thời gian, văn phòng phẩm; HV phát huy đức tính cần cù, tiết kiệm chi phí sản xuất; các chi hội, tổ, nhóm phát huy hiệu quả mô hình “Hũ gạo tình thương”… Trong năm 2018, các cấp hội đã thành lập và nhân rộng được 36 mô hình học tập và làm theo Bác; hình thành 183 nhóm tiết kiệm tại chi hội với gần 500 triệu đồng.

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của HPN huyện Yên Minh. Triển khai nhiệm vụ này, hội đã có nhiều giải pháp hỗ trợ HV, đặc biệt đối với HV nghèo, phụ nữ làm chủ hộ. Thông qua hình thức giúp đỡ về ngày công, hỗ trợ giống, kỹ thuật chăn nuôi; thành lập các Tổ Phụ nữ liên kết phát triển kinh tế, Tổ Phụ nữ khởi nghiệp... HPN các xã, thị trấn đã thành lập và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế. Có nhiều mô hình thành công do HV phụ nữ làm chủ như: Mô hình nuôi trâu, bò, dê, lợn, vịt bầu ở các xã Mậu Long, Du Già, Phú Lũng; trồng rau an toàn, dưa hấu, hồng không hạt các xã Hữu Vinh, Na Khê, Bạch Đích...

Thông qua việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, HPN huyện Yên Minh đã được T.Ư Hội tặng Bằng khen đơn vị vững mạnh, xuất sắc năm 2018. Cùng đó, có 2 cá nhân, 1 tập thể điển hình tiên tiến học tập theo Bác được Hội Liêp hiệp phụ nữ tỉnh tuyên dương, tặng Bằng khen. Phát huy những giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành “kim chỉ nam” giúp HPN huyện Yên Minh không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua đó, giúp phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế trong xã hội; đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

 

Bài, ảnh:  Phạm Hoan

Theo http://www.baohagiang.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website