Phụ nữ Công an Bến Tre làm theo lời Bác

Hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Ba (Mỏ Cày Nam).

Lập nhiều thành tích xuất sắc

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Hội Phụ nữ Công an tỉnh, các cơ sở hội đã chủ động xây dựng chương trình công tác và hoạt động của hội, bám sát nhiệm vụ chuyên môn, từng hội viên lấy 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm mục tiêu cho mọi suy nghĩ và hành động, xem đó là nhiệm vụ quan trọng rèn luyện đạo đức, lối sống hàng ngày.

Xuất phát từ tình hình thực tiễn và yêu cầu của ngành, phụ nữ Công an tỉnh đã có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác, chiến đấu. Nhiều chị em hàng ngày phải trực tiếp đấu tranh với các loại tội phạm như: hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường… nhưng các chị vẫn không chùn bước, không ngại gian khổ, nguy hiểm, khôn khéo đấu tranh ngăn chặn cái xấu, cái ác, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Trên mặt trận thầm lặng, những nữ cán bộ làm công tác an ninh, tham mưu, chính trị, hậu cần… các chị ngày đêm tận tụy với công việc, góp sức cùng đồng đội lập nên nhiều thành tích xuất sắc.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những năm qua, Thiếu tá Lê Thị Kiều Trang - Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Mỏ Cày Nam luôn gương mẫu đi đầu trong các lĩnh vực công tác, cũng như xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Với tinh thần cần cù, chịu khó, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được chỉ huy và đồng đội tin yêu, quý mến. Là Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở, chị Trang luôn thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của mình; cùng chị em tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động phong trào, công trình, phần việc của hội.

Trung tá Lê Thị Ái - Phó đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp -Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Ba Tri cũng là một trong những tấm gương đi đầu trong công tác và thực hiện phong trào của hội. Nhiều năm gắn bó với công tác hội, chị luôn nghiên cứu đổi mới hình thức sinh hoạt, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực phát huy được sức mạnh của tập thể trong mọi hoạt động. Đặc biệt, chị đã cùng các hội viên thực hiện tốt các phần việc liên quan đến chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Tích cực trong công tác xã hội

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, những năm qua, Phụ nữ Công an tỉnh đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Việc thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công không chỉ diễn ra vào các ngày truyền thống, dịp lễ, Tết, mà còn được các chị em trong hội thực hiện thường xuyên.

Tri ân sâu sắc công lao to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp hội phụ nữ cơ sở đã nhận phụng dưỡng 6 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh, các hội viên đảm nhiệm việc thăm nom.

Ngoài ra, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và nhiều cơ sở hội còn quan tâm thực hiện nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, thể hiện tính nhân văn như: tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; vận động mạnh thường quân sửa chữa, xây tặng nhà tình thương, nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, phối hợp với Đoàn Thanh Niên, Công đoàn tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm”, tặng quà cho các cháu thiếu nhi ở vùng nông thôn…

“Hội Phụ nữ Công an tỉnh rất năng động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện công tác hội, phong trào phụ nữ, điều đó đã góp phần rất lớn cho phong trào, hoạt động chung của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Qua đánh giá thế mạnh của hội nhận thấy, hội viên Phụ nữ Công an Bến Tre có kiến thức, sự am hiểu tốt về pháp luật. Hy vọng trong thời gian tới, phụ nữ công an luôn là lực lượng đi đầu trong công tác tuyên truyền pháp luật, đặc biệt là luật liên quan đến phụ nữ, trẻ em để chị em có kiến thức cần thiết, đầy đủ nhằm bảo vệ quyền lợi của chính mình cũng như tuân thủ những quy định của pháp luật”, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Kim Thoa nhận xét.

Xác định nhiệm vụ giữ vững an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội là hết sức quan trọng, cùng với các đồng nghiệp nam, mỗi nữ chiến sĩ Công an tỉnh không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, noi gương Bác, nêu cao bản lĩnh chính trị, phát huy năng lực, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của người nữ cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân có sức khỏe, tri thức và lòng nhân hậu, xứng đáng là những bông hoa đẹp trên mặt trận bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bài, ảnh: Thanh Trúc

Theo http://baodongkhoi.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website