Phụ nữ CA TX Hoài Nhơn thi đua làm theo gương Bác

Trung tá Nguyễn Thị Mai, Đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Chủ tịch Hội Phụ nữ CA TX Hoài Nhơn, cho biết: “Tùy vị trí chuyên môn, các hội viên đều có bảng đăng ký học tập, làm theo Bác; tích cực tham gia các hoạt động hướng về cơ sở; nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân, đặc biệt là tổ chức các hoạt động vì cộng đồng”.

 

 Phụ nữ CA TX Hoài Nhơn tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm

Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 20.10.2020.

Qua hưởng ứng các phong trào thi đua, Hội đã nhận đỡ đầu 1 học sinh vượt khó học giỏi ở phường Tam Quan Nam; duy trì các hoạt động ngày thứ Bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh... có trên 100 lượt hội viên tham gia quét dọn, trồng hoa, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa. Đặc biệt, Hội còn tổ chức nhiều hoạt động thăm, tặng quà đơn vị kết nghĩa An Vinh (huyện An Lão); tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội đã tặng 600 đầu sách giáo khoa, 60 bộ truyện tranh, 5 bộ sách tiêu chí ứng xử trong gia đình cho công trình điểm “Góc tri thức” tại đơn vị kết nghĩa An Vinh; phối hợp cùng Đoàn cơ sở tặng 3.450 khẩu trang, 35 lít nước sát khuẩn, 25 chai nước sát khuẩn, 137 mũ bảo hiểm cho học sinh, người dân, cán bộ, nhân viên trực tại chốt kiểm dịch và hội viên phụ nữ. Cán bộ, hội viên phụ nữ CA thị xã đã tổ chức thăm, tặng 19 suất quà trị giá gần 19 triệu đồng cho các trường hợp khó khăn, bệnh tật, neo đơn, học sinh vượt khó, học giỏi; tặng 150 suất quà trung thu, 15 suất quà khuyến học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Song song đó, nữ cán bộ, chiến sĩ CA TX Hoài Nhơn còn góp phần đảm bảo trật tự ATGT tại các trường học với 40 lượt ra quân, có 100 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tại

9 điểm trường trên địa bàn thị xã. Các nữ cán bộ, chiến sĩ CA thị xã còn tình nguyện làm việc ngoài giờ, trực tiếp đến các khu dân cư, các gia đình có người già, bệnh tật, neo đơn không đi lại được để cấp CMND.

Đặc biệt, khắc phục những khó khăn của ngành nghề đặc thù, nữ CA thị xã không ngừng nỗ lực phấn đấu trong công tác chuyên môn. Tháng 2.2020, có 2 nữ CA thị xã được điều chuyển về làm trưởng CA xã, phường. Trung tá Nguyễn Thị Hoài Thương, được điều về làm Trưởng CA phường Hoài Đức, cho biết: “Mặc dù đối với nữ, đây là công việc khá khó khăn nhưng với sự tôi luyện qua thời gian công tác tại CA thị xã, cộng thêm sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, các đội nghiệp vụ, sự ủng hộ của gia đình và nỗ lực của bản thân, tôi đã thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công”.

Với những nỗ lực đó, năm 2020, đã có 11 lượt hội viên Hội Phụ nữ CA thị xã được các cấp khen thưởng, biểu dương; phong trào phụ nữ sôi nổi đã tạo sân chơi bổ ích cho nữ cán bộ, chiến sĩ. “Hội Phụ nữ CA TX Hoài Nhơn sẽ tiếp tục chú trọng xây dựng phong cách người CA nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, trung tá Nguyễn Thị Mai cho biết.

 

Ánh Nguyệt

Theo http://www.baobinhdinh.com.vn

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website