Nhân rộng các điển hình tiên tiến

Nhân rộng các điển hình tiên tiến

  Kết nạp đảng viên mới tại Co.opmart Cần Giuộc (Long An).

Theo Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), ngoài ban hành các văn bản quy định, hướng dẫn học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Đảng ủy còn chủ động mời các nhà lý luận, các cán bộ lão thành tới nói chuyện chuyên đề với cán bộ chủ chốt và tập thể cán bộ, nhân viên. Nhiều chuyên đề được trình bày sinh động, cuốn hút, gây xúc động đối với người nghe, tác động tới tư tưởng và nhận thức của nhiều người, đó là thực hành lối sống bình dị, làm những công việc có ý nghĩa. Về tuyên truyền, đơn vị tập trung phổ biến các tác phẩm của Người như “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”, “Sửa đổi lối làm việc”... Liên tục các năm qua, Ban Tuyên giáo Đảng ủy có nhiều hình thức chuyển tải các nội dung chủ đề học tập như: “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” đến các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, người lao động; đồng thời hướng dẫn chi bộ nội dung sinh hoạt chuyên đề sao cho thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh.

Nhờ tích cực quán triệt, tuyên truyền, toàn đảng bộ không ngừng nâng cao nhận thức và có nhiều tập thể, cá nhân đã thể hiện tinh thần học tập và làm theo Bác thông qua những việc làm thường ngày rất bình dị nhưng có ích cho đơn vị và xã hội. Điển hình như đảng viên Lê Quang Thanh An (Bí thư Chi bộ, Giám đốc Co.opmart Hậu Giang) đã luôn tranh thủ, kết hợp vận động toàn thể cán bộ, nhân viên học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các cuộc họp toàn siêu thị hằng tháng, thông qua các buổi đối thoại, qua bản tin nội bộ... Nhờ đó, đơn vị này đã giảm thiểu tỷ lệ “đứt hàng” từ 1% đến 10% tùy loại. Bản thân đồng chí Lê Quang Thanh An được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Bí thư Chi bộ, Giám đốc Co.opmart Quang Trung (TP Hồ Chí Minh) Hồ Thị Xuân Thúy lại có cách tuyên truyền, vận động bằng chính sự gương mẫu trong tác phong công tác của bản thân. Từ sự nêu gương của người đứng đầu, các nhân viên siêu thị dần hoàn thiện cách ứng xử, thái độ phục vụ khách hàng, góp phần nâng chỉ số thỏa mãn khách hàng đạt 4,27 điểm, điểm thái độ phục vụ đạt 4,14, cao hơn nhiều đơn vị khác. Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Chi bộ Công ty TNHH một thành viên Saigon Co.op quận Phú Nhuận đã có sáng kiến triển khai thực hiện “Sổ tay hướng dẫn nhân viên”, trong đó là những nội dung gợi ý cán bộ, nhân viên về tư tưởng, hành động hay những công việc cụ thể mang tinh thần học Bác. Nhờ thế mà cán bộ, đảng viên nơi đồng chí công tác luôn thực hiện tốt việc tu dưỡng và rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống.

Theo đồng chí Bùi Tấn Vĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố, các đơn vị tổ chức nhiều buổi chiếu phim, tọa đàm hoặc nghe kể chuyện về Bác Hồ vào sáng thứ hai hằng tuần; tổ chức tham quan, sinh hoạt chuyên đề tại các di tích lịch sử liên quan hành trình tìm đường cứu nước của Người. Thông qua các phương tiện thông tin nội bộ, nhiều gương điển hình “làm theo lời Bác”, “Người cán bộ Công đoàn của chúng tôi”, “Gương sáng đảng viên”, “Hoa tận tâm”, “Người tốt việc tốt” thường xuyên được tuyên dương, có tác dụng cổ vũ, lan tỏa gương tốt, việc hay trong toàn đảng bộ. Có thể kể tên các điển hình như: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga (Phó Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ thực phẩm tươi sống Co.opmart Văn Thánh) luôn có trách nhiệm trong công việc, cùng với tổ thực hiện doanh số tăng 5% so với cùng kỳ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc khách hàng. Đồng chí Nguyễn Thùy Dương (Nhóm trưởng Thực phẩm tươi sống và chế biến nấu chín Công ty TNHH một thành viên Saigon Co.op Bảo Lộc) có sáng kiến chế biến thêm nhiều món nấu chín đặc thù cao nguyên để thu hút khách hàng. Đồng chí Nguyễn Tuấn Dủ (nhân viên Tổ bảo vệ Công ty TNHH một thành viên Sài Gòn Củ Chi) không ngại khó, xung phong đảm nhận việc phụ lái xe tải xếp hàng cũng như trực tiếp lái xe giao hàng cho các trường mầm non. Đồng chí Đỗ Nguyễn Thị Đông Trinh (Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Saigon Co.op) là thành viên tham gia tích cực “công trình” của Chi bộ “Sổ tay cán bộ nhân viên”, giúp đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Phó Bí thư Đảng ủy Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Nguyễn Anh Đức khẳng định, qua ba năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2017-2019), tinh thần lao động, tác phong công tác cũng như ý thức thi đua của cán bộ, đảng viên, nhân viên trong toàn đảng bộ đã nâng lên đáng kể, góp phần quan trọng hoàn thành tốt nhiệm vụ chung. Chỉ tính riêng năm 2019, đã có 985 đề tài, sáng kiến cải tiến của các đơn vị, phòng, ban đóng góp cho hoạt động của hệ thống, góp phần để Saigon Co.op thực hiện tốt các chỉ tiêu, mục tiêu chất lượng. Điều đáng mừng là từ các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, Đảng bộ Liên hiệp đã phát triển thêm khoảng 300 đảng viên mới, vượt 3,9% so chỉ tiêu cả nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, Saigon Co.op thường xuyên đóng góp vào các hoạt động trao học bổng, hoạt động xã hội từ thiện như: Chương trình xây nhà tình nghĩa, tình thương; thăm, tặng quà cho gia đình chính sách; chương trình “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”; đóng góp cho đồng bào bị thiên tai lũ lụt; ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Mổ tim cho trẻ em nghèo bệnh tim bẩm sinh”… Với những cố gắng ấy, Saigon Co.op đã được trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan nhà nước trong thực hiện các phong trào thi đua và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

 

MINH ANH

Theo https://nhandan.com.vn

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website