Nêu gương sáng trong phong trào Hội và xây dựng quê hương

 Cựu chiến binh Trần Minh Châu.

Ông Châu kể, năm 1964, ông tự nguyện tham gia du kích xã. Theo thời gian, ông được cấp trên tin tưởng và chuyển công tác ở nhiều vị trí, đơn vị khác nhau. Đến năm 1979, ông phục viên trở về địa phương. Với chuyên môn đã được tu dưỡng trong quá trình sống, chiến đấu, năm 1980, ông được bổ nhiệm làm Trưởng Trạm y tế xã, năm 1984 làm Trưởng ban Lao động - Thương binh xã, năm 1989 làm Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã, rồi được bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã từ năm 1992 đến năm 1998 thì nghỉ công tác.

Trở về với cuộc sống đời thường với bộn bề những khó khăn, nhưng với bản tính siêng năng, cần cù, chịu khó, cộng với ý chí quyết tâm đã được học tập, rèn luyện trong quân ngũ, ông Châu đã nỗ lực cùng vợ chăm lo cải tạo vườn tạp trồng sầu riêng, mít Thái để có nguồn thu nhập ổn định, cất được nhà cửa khang trang, có điều kiện nuôi dạy các con nên người.

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, giữ gìn tình làng nghĩa xóm tốt đẹp, ông Châu còn nêu gương sáng trong việc tham gia các phong trào do Hội Cựu chiến binh và chính quyền địa phương phát động, nhất là phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Cụ thể, ông đã cùng hội viên cựu chiến binh ra quân thực hiện công trình, phần việc bảo vệ môi trường như: Trục vớt lục bình khơi thông dòng chảy các tuyến kênh, chặt mé cây xanh che khuất tầm nhìn, dọn cỏ, trồng hoa trên các tuyến đường... Ngoài ra, ông còn tiên phong trong việc đóng góp ngày công và kinh phí để thực hiện các công trình giao thông nông thôn tại địa phương như xây dựng cầu, đường đạt chuẩn nông thôn mới nhằm giúp người dân đi lại, giao thương buôn bán được thuận tiện dễ dàng, đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương phát triển.

Ông Châu chia sẻ: "Với niềm tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, bản thân tôi cũng như các thành viên trong gia đình luôn chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Luôn sống chan hòa, đoàn kết với mọi người xung quanh, tham gia tích cực các hoạt động giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn để mọi người an tâm sinh sống, lao động sản xuất".

Bên cạnh đó, ông còn cùng với hội viên cựu chiến binh khá, giàu hỗ trợ cây, con giống, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất để giúp các hội viên cựu chiến binh thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện phát triển sản xuất, chăn nuôi. Ngoài ra, ông còn cùng với tổ chức Hội duy trì thực hiện quỹ góp vốn xoay vòng, góp phần giúp hội viên giảm nghèo bền vững. Ông Cao Long Định, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Đức cho biết: "Hội viên cựu chiến binh Trần Minh Châu từ khi phục viên trở về địa phương đã tích cực tham gia các hoạt động Hội và địa phương, nêu gương sáng trong xây dựng gia đình văn hóa và chăm lo phát triển kinh tế, sẵn sàng giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên ổn định cuộc sống. Đây cũng là nhân tố tích cực mà Hội sẽ nhân rộng trong thời gian tới".

Với những việc làm ý nghĩa, thiết thực của mình, ông Trần Minh Châu đã được UBND và Hội Cựu chiến binh các cấp tuyên dương khen thưởng vì có thành tích tốt trong phong trào Hội và phong trào địa phương. Đặc biệt, ông vinh dự được Đảng trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Đây là một trong những tấm gương cựu chiến binh tỏa sáng giữa đời thường bằng tinh thần tự lực, tự cường, ý chí khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ ngày nay noi theo.

Hồng Linh

Theo http://tiengiang.gov.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website