• Học tập và làm theo Bác ở Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

  Học tập và làm theo Bác ở Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

  (HCM.VN) - Những năm qua, với việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, tập thể cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp phần giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia...

 • Ông Giàng Seo Sính tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế

  Ông Giàng Seo Sính tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế

  Không chỉ nỗ lực đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, ông Giàng Seo Sính ở thôn Vằng Doọc còn phát huy vai trò là đảng viên trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số  tích cực tuyên truyền, vận động người dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; giúp đỡ bà con tìm hướng phát triển kinh tế, từng bước xóa đói, giảm nghèo.

 • Phụ nữ Hà Giang tích cực học tập, lao động sáng tạo

  Phụ nữ Hà Giang tích cực học tập, lao động sáng tạo

  Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các cấp trong tỉnh tích cưc gắn việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với các hoạt động, phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”... Từ những cách làm hay, mô hình tốt đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong lao động sản xuất.

 • Tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong văn học đương đại - chân lí và sự thật

  Tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong văn học đương đại - chân lí và sự thật

  Tư tưởng và đạo đức của Hồ Chí Minh chính là chân lí và sự thật trên con đường đi tới của cách mạng Việt Nam. Bởi thế, việc gìn giữ và phát huy tư tưởng, đạo đức của Hồ Chí Minh đồng nghĩa với việc bảo vệ chân lí và sự thật trong di sản tinh thần của dân tộc.

 • Lan tỏa tinh thần học tập, làm theo Bác trong thanh, thiếu niên

  Lan tỏa tinh thần học tập, làm theo Bác trong thanh, thiếu niên

  Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” do Phòng GD&ĐT huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức vừa qua là một trong những hình thức tuyên truyền bổ ích, góp phần lan tỏa tinh thần học tập, làm theo Bác trong thanh, thiếu niên.

 • Điện Biên: Hiệu quả thiết thực sau 3 năm triển khai Chỉ thị 05

  Điện Biên: Hiệu quả thiết thực sau 3 năm triển khai Chỉ thị 05

  (HCM.VN) - Qua 03 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, bên cạnh việc tập trung thực hiện các nội dung đột phá, giải quyết những vấn đề nóng, bức xúc tại địa phương, các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Điện Biên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Chỉ thị gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

 • Gặp người kể chuyện Bác Hồ

  Gặp người kể chuyện Bác Hồ

  Ở xứ sở sương mù Sa Pa, có một thầy giáo được nhiều người biết đến, bởi nhiều năm qua ông vẫn gắn bó với công việc đi khắp các xã vùng cao kể hàng trăm câu chuyện xúc động về Bác Hồ. Những câu chuyện ấy đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với cán bộ, đảng viên, đồng bào các dân tộc vùng cao. Ông là thầy giáo Trần An Ninh.

 • Niềm vui được gặp Bác Hồ

  Niềm vui được gặp Bác Hồ

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp”. Ở vùng cao Lào Cai, trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng có sức lan tỏa mạnh và trên mảnh đất này ngày càng có nhiều “bông hoa đẹp”. Câu chuyện xúc động về những người đã vinh dự được gặp Bác Hồ, người kể hàng trăm câu chuyện về Bác hay say mê sưu tầm tư liệu về Đảng, Bác Hồ…đã góp thêm những bông hoa tươi thắm trong vườn Bác.

 • Đổi mới trên những miền quê được đón Bác về thăm

  Đổi mới trên những miền quê được đón Bác về thăm

  Sinh thời, dù bận nhiều công việc, song, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dành cho nhân dân Vĩnh Phúc những tình cảm gần gũi, yêu thương. Từ năm 1945 - 1963, Vĩnh Phúc đã vinh dự 8 lần được đón Bác về thăm. Tình cảm yêu thương, sự quan tâm sâu sắc của Người chính là tài sản vô giá, là động lực để nhân dân Vĩnh Phúc luôn đồng lòng, đoàn kết, anh dũng trong kháng chiến, sáng tạo trong thời kỳ đổi mới, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 • Tạo động lực từ học tập và làm theo Bác

  Tạo động lực từ học tập và làm theo Bác

  Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương vừa vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và thành tích của hội trong suốt thời gian qua, trong đó có việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng danh bộ đội Cụ Hồ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất

Liên kết website