• Học Bác lòng ta trong sáng hơn

  Học Bác lòng ta trong sáng hơn

  Trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào chiều sâu và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Với những việc làm cụ thể, thiết thực, những mô hình hay, cách làm sáng tạo, từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã tạo nên những hiệu ứng tích cực, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị trên từng lĩnh vực công tác, ở từng địa phương, đơn vị.

 • Học Bác để phục vụ Nhân dân

  Học Bác để phục vụ Nhân dân

  Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên ở xã Nậm Khao (huyện Mường Tè, Lai Châu) luôn nỗ lực hết mình, tiên phong, gương mẫu trong mọi công việc để Nhân dân trong xã học và noi theo. Từ một xã còn khó khăn, nhiều tệ nạn xã hội, đến nay Nậm Khao đang vươn mình để thoát khỏi tình trạng xã nghèo.

 • Gia Lai: Lan tỏa việc học tập và làm theo Bác

  Gia Lai: Lan tỏa việc học tập và làm theo Bác

  Ngay sau khi có Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, sáng tạo, hiệu quả, việc học và làm theo Bác đã có những chuyển biến toàn diện, vững chắc, lan tỏa, trở thành hành động thường xuyên, tự giác của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

 • Lan tỏa những tấm gương điển hình tiên tiến

  Lan tỏa những tấm gương điển hình tiên tiến

  Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, thời gian qua, nhiều cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) nêu cao vai trò gương mẫu, đi đầu thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua: Phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, nghĩa tình đồng đội...

 • Học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

  Học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Tỉnh ủy Kon Tum tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, tạo thành phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tích cực, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác với những việc làm thiết thực, hiệu quả.

 • Học Bác sống tốt đời, đẹp đạo

  Học Bác sống tốt đời, đẹp đạo

  Mô hình “Chức sắc, chức việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (mô hình) ở thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang được triển khai từ năm 2019 đến nay đã mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận, khi người đứng đầu các cơ sở thờ tự trên địa bàn đã biết học và làm theo Bác bằng những việc làm rất ý nghĩa.

 • Những đóa hoa dâng Bác kính yêu

  Những đóa hoa dâng Bác kính yêu

  Cách đây 62 năm, trong 2 ngày 23 và 24/9/1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lên thăm tỉnh Lào Cai - mảnh đất biên cương của Tổ quốc.Thời gian này, Người đã thăm Nhà máy điện Lào Cai bên bờ sông Hồng, trò chuyện và căn dặn cán bộ, công nhân, kỹ sư ngành điện. Ghi nhớ lời Bác dạy, Công ty Điện lực Lào Cai ra sức thi đua lập nhiều thành tích dâng lên Bác kính yêu mỗi dịp kỷ niệm ngày Bác thăm Lào Cai.

 • Đảng bộ cơ quan Khối doanh nghiệp Trung ương nỗ lực học và làm theo Bác

  Đảng bộ cơ quan Khối doanh nghiệp Trung ương nỗ lực học và làm theo Bác

  Đảng ủy cơ quan Khối Doanh nghiệp Trung ương coi đây vừa là mục tiêu vừa là giải pháp nhằm nâng cao công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đồng thời là hoạt động thiết thực, thường xuyên trong rèn luyện, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với lý tưởng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, năng động, sáng tạo, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của Đảng.

 • Chủ động, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

  Chủ động, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

  (HCM.VN) - Sự chủ động, sáng tạo, tìm tòi những cách làm hay, hiệu quả thiết thực... đã giúp tỉnh Bình Phước đạt được nhiều kết quả tích cực qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 • Thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác

  Thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác

  Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Thượng úy Nguyễn Hữu Thọ, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Pa Tần, BĐBP Lai Châu, luôn xung kích đi đầu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong công tác vận động quần chúng. Với những cống hiến đó, mới đây, Thượng úy Thọ đã được Tỉnh đoàn Lai Châu tặng Bằng khen và vinh danh là Thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác năm 2020.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất

Liên kết website